ระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จ่อถล่มญี่ปุ่น ความรุนแรงเท่าเฮอริเคนระดับ 5

11 ต.ค. 2562 เวลา 2:50 น.

ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ที่อาจทำลายสถิติพายุที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก จ่อถล่มญี่ปุ่น ยกเลิกเที่ยวภายในประเทศทั้งหมด ประชาชนแห่กักตุนอาหหาร เตรียมพร้อมรับมือ

หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศแจ้งเตือน ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส ที่คาดว่าจะเคลื่อนผ่านหมู่เกาะโองาซาวาระ มุ่งหน้ามายังภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู ญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย 8 จังหวัด รวมทั้งกรุงโตเกียว เมืองหลวง ในคืนวันเสาร์ที่ 12 ต.ค.เข้าเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค. ทำให้ตอนนี้ทางการญี่ปุ่น และชาวญี่ปุ่นต่างเตรียมความพร้อมรับมือซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้

สื่อท้องถิ่น และ เกาะติดรายงานผลกระทบ ความคืบหน้าการเคลื่อนตัวของพายุลูกนี้ที่คาดการณ์ว่าความรุนแรงของพายุลูกนี้ จะเทียบเท่าเฮริเคนระดับ 5 อาจจะใหญ่ และรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ความรุนแรงลมมากกว่าตั้งแต่ 220กม. - 370 กม./ชม.ภาพดาวเทียมฮิมาว่าริ แสดงให้เห็นกลุ่มเมฆขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 1400 กม. - 2000 กม.

 สายการบินยักษ์ใหญ่อย่าง ANA และ JAL ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ทั้งเข้าและขาออกออกสนามบิน Haneda และ Narita เที่ยวในวันพรุ่งนี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์ กว่า 756 เที่ยวบิน ถูกยกเลิกเรียบร้อย เนื่องจากห่วงความปลอดภัย จากซุปเปอร์ ไต้ฝุ่นฮากิบิส ขณะที่ประชาชน แห่กักตุนอาหารตามร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต