svasdssvasds

แสนสิริรุก Net-Zero เดินหน้าติดตั้ง “โซลาร์ แบตเตอรี่” รายแรกอสังหาฯไทย

แสนสิริรุก Net-Zero เดินหน้าติดตั้ง “โซลาร์ แบตเตอรี่” รายแรกอสังหาฯไทย

บมจ. แสนสิริ เปิดเกมรุก Net-Zero เดินหน้าติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรี่ รายแรกอสังหาฯไทย บริหารพลังงานสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ - ลด Carbon Footprint – ประหยัดค่าไฟ นำร่องในเศรษฐสิริ 10 โครงการใหม่ เชื่อมั่นลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน 100 ตัน เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 6,300 ต้นต่อปี

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แสนสิริยังคงตอกย้ำบทบาทองค์กรสีเขียว(Green organization) ที่ขับเคลื่อนนโยบายและพันธกิจความยั่งยืนอย่างจริงจังมาแล้วกว่า6ปี สู่การประกาศเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่ตั้งเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์(Net-Zero)ภายในปี2050เพื่อมุ่งสร้างจุดเปลี่ยนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนโดยในปี2566แสนสิริมีพันธกิจในการเดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์ในโครงการที่อยู่อาศัย100%ในบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ทุกหลัง ทุกเซ็กเมนท์ รวม 1,200 หลัง

ทั้งนี้ได้วางเป้าติดตั้งแผงโซลาร์บนคลับเฮาส์โครงการแนวราบประมาณ 32 โครงการ และโครงการคอนโดมิเนียมรวมถึงพื้นที่ส่วนกลางของทุกคอนโดมิเนียมโครงการใหม่วางแผนติดตั้งอีก 18 โครงการ ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของแสนสิริ ในการเดินหน้าติดแผงโซลาร์ในโครงการที่อยู่อาศัยในทุกโปรดักส์ ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นท์ ตลอดจนขยายการติดตั้งไปยังธุรกิจอื่นๆ ของแสนสิริ

ทั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย Net-Zero ทั้งในโรงงานพรีคาสต์แห่งล่าสุดซึ่งเป็นโรงงานพรีคาสต์สีเขียวเต็มรูปแบบแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย, โรงแรม เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน, โรงแรม เดอะ เภรี โฮเต็ล ทั้ง 2 แห่ง หัวหินและเขาใหญ่ โดยวางเป้าติดตั้งให้ได้เกือบ 3,500 กิโลวัตต์ ซึ่งจะช่วยลด Carbon Footprint ได้ถึง 2,600 ตันคาร์บอน เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 174,000 ต้นต่อปี และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากถึง 5.3 ล้านบาทต่อปี

แสนสิริรุก Net-Zero เดินหน้าติดตั้ง “โซลาร์ แบตเตอรี่” รายแรกอสังหาฯไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

แผงโซลาร์เซลล์โปร่งใส ง่าย ไม่ต้องดัดแปลงหลังคาบ้าน อนาคตติดได้ทุกที่

ล่าสุดแสนสิริยังได้รุกเดินหน้าติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรี่ ที่คลับเฮาส์โครงการ นับเป็นรายแรกของอสังหาฯ ไทยเพื่อการบริหารพลังงานสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพรองรับพลังงานสะอาดที่ผลิตได้ระหว่างวันจากแผงโซลาร์บนหลังคาคลับเฮาส์และคอนโดมิเนียมซึ่งจะช่วยกักเก็บไฟฟ้าส่วนเกินที่ผลิตขึ้นจากแผงโซลาร์ในระหว่างวัน ทำให้สามารถใช้พลังงานที่สะสมไว้เพื่อจ่ายไฟใช้ในFacilitiesส่วนกลางในบางช่วงเวลาที่แผงโซลาร์ผลิตไฟฟ้าได้ไม่เพียงพอรวมทั้งในตอนกลางคืนและวันที่มีเมฆมากหรือแม้กระทั่งในระหว่างที่ไฟฟ้าดับอีกด้วย

อย่างไรก็ตามจะนำร่องติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรี่ ในโครงการบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ เศรษฐสิริ ที่วางแผนเปิดตัวปีนี้ 10 โครงการใหม่ ซึ่งจะลดการพึ่งพาการใช้พลังงานไฟฟ้า ช่วยประหยัดค่าไฟ รวมทั้งยังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศได้ถึง 100 ตันคาร์บอน เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 6,300 ต้นต่อปี โดยแสนสิริวางเป้าหมายให้พื้นที่ส่วนกลางของทุกโครงการใหม่ ติดตั้ง Solar Panel และ Solar Battery 100% เป็นโมเดลมาตรฐานในโครงการทุกรูปแบบ ทุกเซ็กเม้นท์ ผลักดันสู่เป้าหมายพันธกิจ Net-Zero องค์กรที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ในปี 2050

นอกจากนี้ลูกบ้านแสนสิริในโครงการเก่า ภายใต้การดูแลของนิติบุคคล พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ยังสามารถเข้าถึงการใช้พลังงานสะอาดจากแผงโซลาร์ในโครงการที่อยู่อาศัยง่ายขึ้นโดยแสนสิริเตรียมจับมือธนาคารชั้นนำเสิร์ฟสินเชื่อโซล่าร์สำหรับที่อยู่อาศัยกับดอกเบี้ยเรทพิเศษเพื่อรองรับดีมานด์การใช้พลังงานสะอาดที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ในอนาคต ลูกบ้านแสนสิริ ยังสามารถบริหารจัดการปริมาณการใช้ไฟฟ้าจากSolar Panel แบบReal-time ผ่าน Sansiri Home Service Application ที่สามารถตรวจเช็คจำนวนการผลิตไฟฟ้าบนหลังคาได้ต่อวัน คำนวณและประเมินการใช้ไฟฟ้า คำนวณการช่วยประหยัดพลังงาน คำนวณเทียบเท่าการปลูกต้นไม้และการลดปริมาณคาร์บอนได้อีกด้วย 

related