Alive lifestyle

ส่อง 5 เมนูไข่ร้านดังที่ต้องไปลองสักครั้ง

ไข่ นับเป็นอาหารที่อยู่คู่ครัวไทย เมนูอาหารหลายอย่างมีไข่เป็นส่วนประกอบสำคัญ แต่เราได้รวบรวมร้านดังที่ใช้ไข่เป็นพระเอกนางเอกมาไว้ที่นี่แล้ว ลองตามไปลิ้มลองกันดู

ไข่เจียวปู ร้านเจ๊ไฝ ประตูผี

ร้านนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายแล้ว เพราะชื่อดังถึงขนาดได้ดาวมิชลิน เป็นที่ยอมรับระดับโลก ปัจจุบันต้องมีการจองโต๊ะล่วงหน้า ถ้าไม่อย่างนั้นคุณต้องมาถึงร้านก่อน 14.00น. เพื่อเข้าคิว สิ่งที่ทำให้ไข่เจียวปูร้านนี้โด่งดังไปทั่วโลกคือความไม่กั๊กเนื้อปู อัดแน่นจนแทบทะลัก กลิ่นหอมกระทะ และแม้จะเป็นเมนูทอด แต่ก็ไม่อมน้ำมัน

ไข่ลูกเขย ร้านห้องทานข้าวสุพรรณิการ์

ร้านสุพรรณิการ์นับเป็นร้านอาหารไทยพรีเมียมที่มีหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง แต่ถ้าเป็นคนชอบกินไข่ คุณต้องไม่พลาดเมนูไข่ลูกเขยตามตำรับโบราณที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น นอกจากนี้ยังมีเมนูไข่อื่นๆอย่างเช่นไข่เจียวปู และไข่พะโล้ด้วย ร้านสุพรรณิการ์มี 4 สาขา ที่เจริญกรุง ทองหล่อ สาธร และท่าเตียน

ไข่พะโล ร้านครัวโอวี

ร้านดังที่ได้รับคำชื่นชมจากนักรีวิวอาหารทุกที่ หน้าตาอาจไม่ต่างจากไข่พะโล้ทั่วไป แต่รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ หมูนุมเปื่อย และราคาย่อมเยา พิกัดร้านคือที่สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ถนนพิชัย ข้างโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์

ไข่กระทะ ร้านคิงส์โอชา

ถ้าพูดถึงเมนูไข่ เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงไข่กระทะ เมนูอาหารเช้ายอดนิยมของแถบอีสาน ร้านคิงส์โอชาป็นร้านเก่าแก่ร้านดังของจังหวัดอุดร นอกจากไข่กระทะ ยังมีเมนูโจ๊กกระดูกหมู ข้าวเปียกเส้น ข้าวเกรียบปากหม้อ และอีกหลายอย่างให้เลือกทาน ใครมาแถวนี้พลาดไม่ได้เลยทีเดียว แต่เตือนว่าต้องไปแต่เช้านะ ตื่นสายไม่ทัน อาหารหมด อดทาน พิกัดร้านคือถนนสี่ศรัทธา ตรงข้ามสำนักงานพาณิชย์อุดร

ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ร้านริมเขื่อน

เมนูไข่ตุ๋นเป็นอีกเมนูไข่ที่ทำกินที่บ้านได้ง่ายๆ แต่ก็มีร้านอาหารชื่อดังหลายร้านนำมาทำให้ดูฟูฟ่องทรงเครื่องน่าทาน ร้านริมเขื่อน จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นอีกร้านที่ชูเมนูไข่ตุ๋นหม้อไฟ มีทั้งใส่หมูสับ หรือไข่ตุ๋นหม้อไฟทะเล อาหารอร่อยพร้อมบรรยากาศริมคลองสบายๆ พิกัดร้านอยู่ถนนพระราม 2 ร้านซอย 12 เข้าไป 200 เมตร ร้านหยุดทุกวันพุธ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน