![เช็กอิน : จันทบุรี เที่ยวตลาดทุบหม้อ เสาะหาของอร่อย [คลิป] เช็กอิน : จันทบุรี เที่ยวตลาดทุบหม้อ เสาะหาของอร่อย [คลิป]](https://image.springnews.co.th/uploads/images/md/2018/05/aw7QenknX4QmnLaeQBWE.jpg?x-image-process=style/LG-webp)
ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th
อีกแหล่งท่องเที่ยวของจันทบุรี ที่เริ่มจะติดหูใครหลายๆคน คือ ตลาดทุบหม้อ ตลาดนัดแนวย้อนยุค ที่เต็มไปด้วยของอร่อยมากมาย ธีมของที่นี่คือการย้อมเวลาไปรำลึกอดีต สมัยที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สถานที่พักแรมของกองทัพสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเมื่อครั้งที่จะยกทัพเข้าตีเมืองจันทบุรี การตั้งตลาดแห่งนี้ขึ้นก็มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน และเป็นการจัดสรรพื้นที่ให้ชาวบ้านได้มีสถานที่ในการนำสินค้าคุณภาพดีในชุมชนมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง สร้างอาชีพ และรายได้ที่ยั่งยืนคืนสู่ชุมชน
ตลาดแห่งนี้ขึ้นก็มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน และเป็นการจัดสรรพื้นที่ให้ชาวบ้านได้มีสถานที่ในการนำสินค้าคุณภาพดีในชุมชนมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง สร้างอาชีพ และรายได้ที่ยั่งยืนคืนสู่ชุมชน
พิกัด เช็กอิน ตลาดทุบหม้อ ตั้งอยู่ที่วัดพลับบางกะจะ บ้านบางกะจะ ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี