หมอช้าง แนะวิธีทำบุญต้อนรับดาวพฤหัส 30 ตุลาคมนี้

27 ต.ค. 2019 เวลา 0:38 น.

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แนะนำวิธีทำบุญเพื่อเสริมชะตาต้อนรับการเปลี่ยนแปลงดาวพฤหัสย้ายราศี 30 ตุลาคม 2562 เวลา 20.42น. นี้

ดาวพฤหัสเป็นดาวที่ดี รวมถึงยังเป็นการย้ายไปสู่ตำแหน่งที่ดี ซึ่งในทางโหราศาสตร์เรียกตำแหน่งนี้ว่า ตำแหน่งเกษตร อันเป็นตำแหน่งที่มีพลัง ไม่ว่าคุณจะเกิดในดวงชะตาราศีใดก็ตามสามารถเตรียมทำบุญเพื่อต้อนรับการเปลี่ยนแปลงวงรอบใหม่ของดวงชะตานี้ได้

ดาวพฤหัสเปลี่ยนครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนเข้าสู่ตำแหน่งเดิมของดวงเมือง ดังนั้นสิ่งที่ควรทำก็คือ หาเวลาไปสักการะขอพรองค์ศาลหลักเมือง หรือหาเวลาทำบุญเกี่ยวกับศาสนาดาวพฤหัสเป็นดาวเกี่ยวกับศาสนา ทำบุญทางด้านการศึกษา หรือทำบุญกับโรงพยาบาล โดยสามารถทำบุญในวันพุธที่ 30 ตุลาคมนี้ตรงตามวันย้ายราศีเลยก็ได้ หรือหากไม่สะดวกก็สามารถไปทำบุญหลังจากนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน

หมอช้างยังแนะเคล็ดในการทำบุญด้วยว่า อาจตื่นเช้ามาใส่บาตร หรือจะถวายสังฆทานก็ได้ โดยทำบุญให้เกี่ยวเนื่องกับตัวเลขของดาวพฤหัส นั่นคือ เลข 5 กับ เลข 19 โดยอาจถือเคล็ดเป็นการใส่ของ 5 อย่าง หรือบริจาคเงินลงท้ายด้วยเลข 5 หรือ 19 ก็ได้ อาจไปทำบุญบริจาคกับโรงพยาบาล หรือถ้ามีโอกาสลองไปทำบุญกับโรงพยาบาลสงฆ์ก็ได้เช่นกัน ถือเป็นการเริ่มต้นเปลี่ยนดวงใหม่ด้วยสิ่งดีดี

อีกบุญหนึ่งที่ควรทำนั่นคือการทำบุญกับพระที่บ้านอย่างคุณพ่อคุณแม่ เช่น การพาท่านไปทานข้าว หรือให้เงินพิเศษแก่ท่าน ลูกทุกคนสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ง่าย และเมื่อท่านให้ศีลให้พรเรา นั่นจะเป็นการเริ่มต้นรับดาวพฤหัสที่ดี

สำหรับสายไหว้ อยากทำพิธีไหว้ดาวพฤหัส สามารถสวดมนต์ไหว้พระโดยเอาให้ตรงฤกษ์เลยก็จะเป็นกลางคืนของวันพุธที่ 30 ตุลาคม เวลา 20.42น. ท่านสามารถไหว้ในห้องพระโดยซื้อดอกไม้ที่เป็นสีเหลืองของดาวพฤหัส เช่น พวงมาลัยดอกดาวเรืองมาไหว้ก็ได้ ส่วนใครที่อยากจัดโต๊ะไหว้กลางแจ้งก็ให้หาผลไม้สีเหลือง 3 อย่างหรือ 5 อย่างก็ได้ หรือจะเอาผลไม้สีเหลืองอย่างเดียว 5 ลูกก็ได้ จุดธูปอธิษฐานพร้อมกับดอกไม้ที่เป็นพวงมาลัยสีเหลืองไหว้ตอนเวลา 20.42น. ให้ผู้ไหว้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกซึ่งเป็นทิศของดาวพฤหัสก็จะช่วยเสริมการเปลี่ยนแปลงที่ดีเพื่อต้อนรับการย้ายครั้งใหญ่ของดาวพฤหัสในครั้งนี้

หมอช้างยังบอกอีกว่า หลังดาวพฤหัสย้ายราศีครั้งใหญ่นี้จะมีราศีที่ดวงพลิกจากร้ายกลายเป็นรุ่ง หมดเคราะห์ หมดโศก หมดความวุ่นวาย นั่นคือ ราศี เมถุน(15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม) และ ราศีธนู(16 ธันวาคม-14 มกราคม)