svasdssvasds

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

พาตามติดชีวิต ‘เชฟอ้อย’ ลุยเปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ย่านลาดพร้าว มีทั้งอาหารคาว-หวาน รสชาติเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า อยากให้มาลองชิม

ชีวิตของคนเรานั้นมักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป มีดี มีร้าย มีล้ม มีสะดุดบ้าง ก็ถือได้ว่าเป็นสีสันชีวิต คนที่สู้ไม่ถอย และนำบทเรียนอดีตมาพัฒนาตัวเอง คือคนที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างสง่างามในสังคม และความมั่นคงในชีวิตก็จะดีขึ้นตาม อย่างเช่นชีวิตของ… เชฟอ้อย ‘ยุวดี ชัยศิริพาณิชย์’ เจ้าของแฟรนไชส์ลูกชิ้นชื่อดังในอดีต และผู้ที่มีคนรู้จักเธอมากมาย หลังจากที่เธอได้เข้าร่วมรายการ เชฟกระทะเหล็ก หรือ Top Chef Thailand จากนั้นชีวิตของเธอก็มาเจออะไรต่างๆมากมายเข้ามาในชีวิต

จนกระทั่งวันนี้เธอในวัย 52 ปี หญิงแกร่งจากเมืองสองแคว พิษณุโลก ผู้หลงใหลในการทำอาหารทำสไตล์ Asian Modern Cuisine วันนี้เธอได้ทบทวนตัวเอง และทำการบ้านอย่างหนักมาเป็นเวลานานพอสมควร และเธอพร้อมที่จะเปิดแลนด์มาร์คความอร่อยแห่งใหม่ แบบวันสต๊อปเซอร์วิส ทั้งของคาว ของหวาน มาที่นี่ครบจบที่เดียว คุณภาพ ความสะอาด ความอร่อยระดับฝีมือเชฟ แต่…ราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับยุคสมัยที่เศรษฐกิจแบบนี้

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

เชฟอ้อย เล่าให้ฟังว่า แลนด์มาร์คความอร่อยแห่งใหม่ ของเธอจะอยู่ใจกลางถนนลาดพร้าว ตรงโครงการ OMNI Business Mall ลาดพร้าว ซอย 116 (ติดถนนใหญ่) มีที่จอดรถมากถึง 100 คัน หากใครจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลืองให้มาลงสถานีมหาดไทย จากนั้นเดินมาอีก 300 เมตร จะถึงจุดหมายอาณาจักรความอร่อยรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวนอกเรือทองณิชา by เชฟอ้อย ปัง ปัง ทองณิชาโฮมเมด ขนมปังที่อยากให้คุณได้มาลอง เบเกอรี่ ขนมไทย ขนมครก ผลไม้ตามฤดูกาล น้ำสมุนไพร น้ำผลไม้สกัด น้ำปลาหวาน ลูกชิ้นปั้นสดสูตรเด็ดของตัวเองที่เคยโด่งดัง

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอย่าง กะเพราลูกชิ้น กะเพราหมูตุ๋น กะเพราหมูหมัก สูตรที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน โดยทั้งหมดจะมีตนเป็นเชฟ และเชฟผู้ช่วยที่ฝีมือไม่ธรรมดาแน่นอนที่จะมารังสรรค์อาหารคาวหวานสดๆ ใหม่ๆ ให้คุณลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติกันอย่างจุใจ โดยไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่เมนูก๋วยเตี๋ยวนอกเรือทองณิชา by เชฟอ้อย ที่เสิร์ฟมาบนชามใหญ่จุใจ ซึ่งก็เป็นเมนูที่เธอชอบทานมาก

เธอมั่นใจว่า ก๋วยเตี๋ยวนอกเรือทองณิชา ชามเดียวอิ่มแน่นอนไม่ต้องรับประทานหลายชามให้เสียเวลา ที่สำคัญ ราคาไม่ถึง 100 บาท เบื้องต้นคาดว่าจะขายไม่เกิน 70 บาท และจะทำเป็นครัวแบบเปิดให้ลูกค้าได้เห็นการทำ การปรุงทุกขั้นตอน ว่า สะอาด คุ้มค่าเงิน อร่อย ถูกสุขลักษณะ เครื่องปรุงแน่น วัตถุดิบอย่างดี สั่งหมูจากฟาร์มโดยตรงที่ใช้อยู่ประจำ ใช้ตับสด เลือดสด เชฟจะเป็นคนเลือกวัตุดิบเองทั้งหมด จะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวนอกเรือทองณิชา ก๋วยเตี๋ยวแซ่บแห้ง ตำยำโบราณ ก๋วยเตี๋ยวไก่ที่ให่ไก่แบบจุกๆ รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดนเด่น

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

สำหรับก๋วยเตี๋ยวเชฟจะปรุงมาให้แบบพอดีพร้อมรับประทาน แทบจะไม่ต้องใช้เครื่องปรุงในการปรุงเพิ่มก็ว่าได้ เพียงแค่ลูกค้าย้ำในใบสั่งอาหารว่าจะเอารสเผ็ดขนาดไหน ส่วนเครื่องปรุงแค่ตั้งไว้ให้ไม่ต้องเต็มก็อร่อย  พริกป่นคั่วเอง แคปหมูทำเอง กระเทียมเจียวทำเอง เน้นทำเองทุกขั้นตอน มั่นใจทุกอย่างสะอาด

ส่วนเมนูอื่นๆ อย่างเช่น ขนมปัง เบเกอรี่ จะทำสดๆใหม่ๆขายวันต่อวัน ทำตามออเดอร์ที่สั่ง และลูกค้าจะต้องสั่งแบบออนไลน์ในเพจ และไลน์ เท่านั้น และจะต้องได้รับของรับประทานภายในวันนั้น ขนมปังปอนด์เดียวเขาก็รับทำ ไม่จำเป็นต้องเป็นออเดอร์ใหญ่เสมอไป ให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าเป็นขนมปังที่ทำวันนี้ ไม่ได้ทำทิ้งไว้เหมือนร้านทั่วไป นอกจากนี้ยังมีคุกกี้ และขนมไทยอื่นๆ เช่น กล้วยบวชชีชาววังสูตรลับที่น่าลิ้มลองทานคู่กับไอศกรีม เข้ากันๆ มาพร้อมกับขนมครกสูตรเด็ดกรอบนอกนุ่มใน ทานไม่หมดใส่ตู้เย็นแล้วนำมาเวฟทานอีกวันยังกรอบ

  ‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

ไม่เพียงเท่านี้ยังมี ขนมสัมปันนี ขนมขี้หนู ข้าวเกรียบอ่อน ทำกันแบบสดๆ ส่วนลูกชิ้นปั้นเองจะเป็นลูกชิ้นที่ไม่ใส่บอแรกซ์ ใช้วิธีสมัยก่อนใช้นำแข็งเป็นส่วนมาก ปั้นสด เก็บได้ไม่กี่วันมากสุดคือ 1 อาทิตย์ เรียกได้ว่าลูกค้าได้ทานของสดๆใหม่ๆกันเลยทีเดียว เชฟอ้อย บอกอีกว่า ร้านนี้ของเขาจะเน้นให้ลูกค้าได้ทานของดี ราคาประหยัด ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ ได้กำไรน้อยก็ไม่เป็นไร ตนเองอยากอยู่เบื้องหลังของเมนูสุดแสนอร่อยให้คนรู้ว่าเงิน 100 บาท ได้อะไรตั้งเยอะ

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

โดยที่ร้านจะนั่งทานได้ประมาณ 100 ท่าน ทั้ง Outdoor/ indoor มีทั้งห้องแอร์ และไม่แอร์ ที่จอดรถได้ประมาณ 100 คัน ห้องน้ำสะอาด เจาะกลุ่มคนวัยทำงาน ออฟฟิศ ครอบครัวย่านลาดพร้าว มาที่เดียวได้ทานครบ ราคาจับต้องได้ คุณภาพดี สะอาด สดใหม่  อย่างไรก็ตามคาดว่าจะ เปิดให้บริการต้นเดือนกรกฎาคม 2568 นี้ โดยวันแรกจะมีการแจกโบชัวร์ 5 หมื่นใบ ให้ลูกค้าได้ส่วนลดครึ่งราคา หากลูกค้านั่งรอนานจะมี Welcome Drink มาให้ดื่มรอให้ชื่นใจ

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

สุดท้าย เชฟอ้อย ฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงเขา และฝากข้อคิดดีๆว่า ชีวิตคนเราถ้าไม่ทำ มันก็ไม่พลาด พลาดแล้วไม่คิดจะแก้ตัว พร้อมเริ่มใหม่เพื่อครอบครัว และอนาคตอยากกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดต่างจังหวัด หากได้ทำในสิ่งที่ตัวเองฝันไว้จากนี้ไปได้สำเร็จ!   

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

‘เชฟอ้อย’เปิดแลนด์มาร์คความอร่อยใหม่ อาหารคาว-หวาน รสเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า

 

 

 

 

related