svasdssvasds

รีวิว อาหารอินเดียที่ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้ากลางกรุง

รีวิว อาหารอินเดียที่ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้ากลางกรุง

ใครสายอาหารอินเดียต้องไม่พลาด ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้าชั้น 29 โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ สุขุมวิท เพราะเขาเพิ่งเปิดตัวเมนูใหม่ล่าสุด และอยากให้ทุกคนลองเปิดใจได้ลองลิ้มชิมรสความอร่อย ในแบบฉบับสไตล์อินเดียเพราะตอนนี้ เทรนด์อาหารอินเดียกำลังมาจริงๆค่ะ

จุดเด่นของ “อาหารอินเดีย” คือ การใช้เครื่องเทศ หลากชนิดในการปรุงรสเข้าด้วยกัน สิ่งที่โดดออกมาเป็นเอกลักษณ์ก็คือเรื่องของกลิ่น และจุดเด่นของ “อาหารอินเดีย” ตรงนี้ก็อาจจะมีหลายๆท่านยังไม่ค่อยกล้าจะลิ้มลองสักเท่าไหร่ แต่วันนี้ เฟรมจะขอเชิญชวนทุกท่านลองเปิดใจไปพร้อมๆกัน 

“อาหารอินเดีย” ดั้งเดิมมีส่วนผสมของความเป็นยุโรปเข้ามาด้วย โดยเฉพาะช่วงการค้าขายหรือแลกเปลี่ยนสินค้ากับชาวยุโรป ตลอดจนมาถึงยุคล่าอาณานิคม 

“MAYA Restaurant” เป็นห้องอาหารดินเดีย ที่ตกแต่งเรียบหรูสไตล์โมเดิร์น เน้นไปที่แข้มตัดด้วยสีทอง ด้วยความที่อยู่ชั้น 29 ของโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ สุขุมวิท ทำให้เรามองเห็นวิวของกรุงเทพมหานครได้อย่างกว้างขวางและยิ่งดูโล่งโปร่งสบาย ในวันที่เฟรมไปเป็นอาหารมื้อค่ำ แสงไฟของตึกยามค่ำคืนที่มองทะลุกระจกยิ่งให้รู้สึกถึง Night life ของกรุงเทพมหานคร

แสงสียามค่ำคืนของ กทม.

เมนูใหม่ของห้องอาหาร “มายา” ได้รวบรวมรสชาติอาหารดั้งเดิมสไตล์ Pan-Indian ที่มีสีสันหลากหลายโดยรวบรวมเอา เมนูอาหารจากทั่วทุกมุมของประเทศอินเดียมาไว้ที่นี่ และในวันที่เฟรมไปได้มีโอกาสพูดคุยกับเชฟ Harish Tiwari ผู้ที่รังสรรค์เมนูเหล่านี้ขึ้นมา เขาบอกว่า “ได้คัดเลือกและเสาะแสวงหาส่วนผสมที่ดีที่สุด พร้อมกับการนำเสนอที่ทันสมัย แบบอาหารอินเดียยุคใหม่แต่ยังคงรักษามาตรฐานของรสชาติเอาไว้ให้ดีที่สุด” 

เชฟ Harish Tiwari ผู้ที่รังสรรค์เมนู

รีวิว อาหารอินเดียที่ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้ากลางกรุง

เมนูอาหารที่เฟรมได้ลองนั้นเยอะมากๆ เพราะแต่ละอย่างฟังจากส่วนผสมแล้วยิ่งทำให้อยากชิมรส มีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย จานหลัก ไปจนถึงขนมหวานและเครื่องดื่ม

เรามาเริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย

Galouti Potli พัฟสอดไส้เนื้อแพะผสมเครื่องเทศ

Galouti Potli พัฟสอดไส้เนื้อแพะผสมเครื่องเทศ เป็นอาหารที่กินง่ายมากๆ รูปลักษณ์ทำมาแบบพอดีคำ และที่สำคัญกลิ่นของแพะไม่ได้แรง แต่ ยังคงมีความเป็นแพะให้ผู้ชิมได้รู้รสอยู่นิดหน่อย 

Prawn Puchka แป้งสาลีทอดไส้กุ้งอบเนย ปรุงด้วยซัลซ่าอินเดียแบบโฮมเม
Prawn Puchka แป้งสาลีทอดไส้กุ้งอบเนย ปรุงด้วยซัลซ่าอินเดียแบบโฮมเมด เสริฟพร้อมกับเส้นทอดกรอบ
คำนี้ก็จัดมาครบรสในหนึ่งคำ มีความกรอบของแป้งที่ทอดกรอบและอมเปรี้ยวนิดหน่อยกับซอสปรุงรส
 

Bhutte Aur Methi Ki Seekh เคบับและข้าวโพดเสียบไม้หมัก

Bhutte Aur Methi Ki Seekh  เคบับและข้าวโพดเสียบไม้หมัก กับเครื่องเทศสูตรเฉพาะจากมายา 

Khumb Truffle Galouti  ไส้ทำจากเห็ด น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและเครื่องเทศต่างๆ
Khumb Truffle Galouti  ไส้ทำจากเห็ด น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและเครื่องเทศต่างๆ

Noorani Champ ซี่โครงแกะออสเตรเลยี ย่างถ่านกับเครื่องเทศ

รีวิว อาหารอินเดียที่ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้ากลางกรุง
Noorani Champ  ซี่โครงแกะออสเตรเลยี ย่างถ่านกับเครื่องเทศ  สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้กินแกะ ถือว่าผ่านเลยเพราะกรรมวิธีการย่างของเขาในระดับความสุกที่พอดีมากๆ

Jhinga Kalimirch กุ้งลายเสือหมักเคลือบด้วยพริกไทยดำ

Jhinga Kalimirch กุ้งลายเสือหมักเคลือบด้วยพริกไทยดำ  จานนี้กินง่ายเลยกุ้งเด้งดึ๋งๆกับพริกไทยกรุปเข้ากันมากๆ

Bhuney Pyaz ki Subzi  หัวหอมอบเครื่องเทศ

Bhuney Pyaz ki Subzi  หัวหอมอบเครื่องเทศ จานนี้ Presentation ดีงามมากๆ

Palak คอทเทจชีส เคี่ยวด้วยซอสครีมผักโขม
Palak คอทเทจชีส เคี่ยวด้วยซอสครีมผักโขม แผ่นตรงกลางคือชีส ที่ต้องกินคู่กับผักโขมสีเขียวรอบๆ จานนี้เฟรมชอบมาก ไม่เลี่ยนชีสรสชาติกำลังพอดี 

Old Delhi Style Mutton Korma  เนื้อแกะเคี่ยวกับเครื่องเทศในน้ำสต๊อกเนื้อ Murgh Lababdar  ไก่ย่างตุ๋นด้วยหัวหอมแดง ฟักทอง ซอสมะเขือเทศเครื่องเทศและใบลูกซัดแห้ง

รีวิว อาหารอินเดียที่ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้ากลางกรุง

Old Delhi Style Mutton Korma  เนื้อแกะเคี่ยวกับเครื่องเทศในน้ำสต๊อกเนื้อ
Murgh Lababdar  ไก่ย่างตุ๋นด้วยหัวหอมแดง ฟักทอง ซอสมะเขือเทศเครื่องเทศและใบลูกซัดแห้ง
สองจานนี้ จะเสริฟพร้อมกับแป้งที่ไร่ระดับรสชาติ ถึง 3 รส ทั้ง Garlic naan, Laccha paratha, Missi roti 
เป็นอีกหนึ่ง MAIN COURSE ที่ควรค่าแก่การสั่งมากๆ ไก่ที่นำไปย่างแล้วนำมาตุ๋น จึงทำให้เนื้อนุ่มมากๆ และน้ำเครื่องเทศก็ซึมเข้าไปที่เนื้อไก่แบบละมุนสุดๆ

Prawn Moilee  กุ้งในแกงกะทิ

Prawn Moilee  กุ้งในแกงกะทิ ปรุงด้วยเมล็ดมัสตาร์ด และใบกะหรี่ จานนี้จะเสริฟแบบกุ้งเสียบไม้มาในน้ำแกงซึ่งรสชาติจานนี้ก็คล้ายๆแกงของบ้านเรา แต่มีความหอมของเมล็ดมัสตาร์ด และใบกะหรี่อ่อนๆ

ต่อกันที่จานของหวาน 

Bailey’s Bhapa Doi โยเกิร์ตหวานนึ่งกับเหล้าเบลีย์
Bailey’s Bhapa Doi โยเกิร์ตหวานนึ่งกับเหล้าเบลีย์  

Pandan Phirni พุดดิ้งข้าวรสใบเตย

Pandan Phirni พุดดิ้งข้าวรสใบเตย จานนี้รู้สึกคุ้นชินในรสชาติเพราะเนื้อสัมผัสของเขาจะคล้ายๆเรากินโจ๊กแต่มีความหวานและกลิ่นหอมของใบเตย

Gulkand Gulab Jamun เกี๊ยวนมทอดราดด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบ
Gulkand Gulab Jamun เกี๊ยวนมทอดราดด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบ สำหรับคนชอบความหวาน กับกลิ่นกุหลายเบาๆต้องโดนจานนี้

นอกเหนื่อจากนั้นที่นั่งนังมีบาร์ให้ได้แฮงค์เอาท์กันต่อเพราะในช่วงค่ำคืนห้องอาหารนี้ก็จะเปิดเพลงไล่บีทขึ้นไปเรื่อยๆ จนทำให้ห้องอาหารนี้มีสเน่ห์อย่างบอกไม่ถูก 

รีวิว อาหารอินเดียที่ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้ากลางกรุง

ด้วยตัวเฟรมเองปกติแล้วก็ไม่ใช่สายอาหารอินเดียสักเท่าไหร่ แต่สำหรับห้องอาหารมายา ถือว่ากินง่ายมากๆสำหรับมือใหม่ อยากให้ทุกท่านลองเปิดใจดูนะคะ แต่ถ้าไปถึงยังไม่รู้ว่าจะสั่งอะไร ในเดือนตุลาคมนี้ ทางร้านเขาก็มีการจัดเซ็ตเมนูเอาไว้ด้วยจะมีเซ็ตเมนูให้เลือก 3 เซ็ตก็คือ เมนูมังสวิรัติ เมนูเนื้อ และเมนูทะเล ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 950 บาทเท่านั้น

เซ็ตเมนูให้เลือก 3 เซ็ตก็คือ เมนูมังสวิรัติ เมนูเนื้อ และ เมนูทะเล

ห้องอาหาร MAYA ตั้งอยู่ที่ชั้น 29 โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ สุขุมวิท 22
เปิดวันพุธ - อาทิตย์ เวลา 18.00 – 23.00 น.
สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งที่เบอร์ 026834888 

ทุกคนสามารถติดตามการเดินทางครั้งต่อไปของเฟรมได้ที่นี่ Lifestyle Spring หรือทักทายกันได้ที่ IG : famframe
“พิธีกรที่หลงรักการเดินทาง เพื่อพบเจอ พูดคุย และได้ใช้กล้องที่รักเวลาออกทริป” by famframe

รีวิว อาหารอินเดียที่ห้องอาหาร MAYA กับวิวดาดฟ้ากลางกรุง

 

related