Breaking กีฬา

จริงจัง!! “สื่อญี่ปุ่น” ติดต่อบริษัทไทยสอนภาษารับมือแข้งไทยเล่นเจลีกเพิ่มขึ้น

กระแสนักฟุตบอลไทยฟีเวอร์ ในตลาดนักเตะเอเชีย โดยเฉพาะในเจลีก ประเทศญี่ปุ่นเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด สื่อชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ได้ติดต่อมายังบริษัทในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญในด้านภาษาญี่ปุ่น เพื่อช่วยเหลือนักข่าวที่ญี่ปุ่น ที่ต้องการทำข่าวนักฟุตบอลไทยอย่างจริงจัง

“ชนาธิป” ถือเป็นคนเปิดตลาดให้กับนักเตะไทยในเจลีกของญี่ปุ่น

รายงานข่าวระบุว่า สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ได้สอบถามไปยังบริษัท เจทีบิซ จำกัด บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านภาษาญี่ปุ่น ให้บริหารทางด้านประสานงานธุรกิจ , ออนไลน์ มาร์เก็ตติง ,โมเดลลิ่ง , อสังหาริมทรัพย์ และ ล่ามแปลภาษา ให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านภาษาในการทำงานภาคสนามของนักข่าวญี่ปุ่น ที่ต้องสัมภาษณ์นักเตะไทย ที่มาค้าแข้งในลีกของญี่ปุ่นหลายคน และมีแนวโน้มว่า จะเพิ่มมากยิ่งขึ้นในอนาคต

สิทธิโชค ภาโส เป็นอีกหนึ่งนักเตะไทยที่ไปค้าแข้งในญี่ปุ่น กับ คาโงชิม่า ยูไนเต็ด

โดยเรื่องดังกล่าวก็ไปสอดคล้องกับคำสัมภาษณ์ของ  เคอิ โคยามะ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและวางแผนฝ่ายต่างประเทศของลีกฟุตบอลอาชีพญี่ปุ่น หรือ เจลีก ที่เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ในปี 2018 จะมีนักเตะไทยเดินทางมาค้าแข้งในลีกฟุตบอลอาชีพญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นประมาณ 2-5 ราย หลังหลายสโมสรกำลังเดินหน้าเจรจากับ นักเตะไทย อย่างจริงจัง

จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ อยู่กับ เอฟซี โตเกียว ทีมในเจทรี

สำหรับในปี 2017 มีนักเตะสัญชาติไทยเดินทางมาค้าแข้งในประเทศญี่ปุ่น ทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่อยู่กับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมระดับเจวัน , จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ค้าแข้งกับเอฟซี โตเกียว รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงเล่นในระดับเจทรี และ “เจ้าย้า” สิทธโชค ภาโส ค้าแข้งกับ คาโงชิม่า ยูไนเต็ด ลงเล่นในระดับเจทรี

ธีราทร บุญมาทัน ตกเป็นเป้าหมายของ เซเรโซ๋ โอซากา

นอกจากนี้ยังมีข่าวด้วยว่า ทีมจากลีกญี่ปุ่นกำลังสนใจนักเตะไทยอีกหลายคนทั้ง เซเรโซ โอซากา ที่สนใจ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย รวมไปถึง โออิตะ ทรินิตา และ ซเวเกน คานาซาวะ ทีมในเจ 2 ลีก ที่มี มาซาฮิโระ วาดะ อดีตกุนซือ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เป็นผู้อำนวยการอคาเดมี่ฯ ก็สนใจคว้าตัว “เจ้ายิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ของ ชลบุรี เอฟซี ไปร่วมทีม

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กำลังโดน 2 ทีมจากเจทูติดต่อคว้าตัวไปร่วมทีม

ขอบคุณภาพจาก J.League เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น, bangkok united และ สิทธิโชค ภาโส แฟนเพจ