กีฬา

รอเวลาเท่านั้น!! “เอสซาม อัล ฮาดารี่” ว่าที่นักเตะอายุมากสุดใน “เวิลด์คัพ” รอบสุดท้าย(มีคลิป)

นอกเหนือจาก “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” จะกลายเป็นฮีโร่ของ “ทัพมัมมี่” หลังซัดจุดโทษท้ายเกมพา “ทีมชาติอิยิปต์” ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นสมัยที่ 3ในประวัติศาสตร์ ก็ยังมีอีกหนึ่งหน้าประวัติที่กำลังจะเกิดขึ้นจากขุนทัพมัมมี่ชุดนี้อีกหนึ่งคนด้วยกัน

เพราะในฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย หนึ่งในนักเตะที่กำลังรอเพียงเวลาเท่านั้น ก็จะกลายเป็นนักเตะประวัติศาสตร์ใน “เวิลด์คัพ” นั้นคือ “เอสซาม อัล ฮาดารี่” ผู้รักษาประตูจอมเก๋ากัปตันทีมที่รับใช้ชาติมาตั้งแต่ปี 1996 ลงเฝ้าเสาให้ทีมชาติอียิปต์ไปแล้วถึง 156 นัด มากสุดเป็นอันดับ 3 รองจากอันดับ 1 อย่าง “อาเหม็ด ฮาสซาน” ตำนานของทีมที่ลงเล่นไปทั้งหมด 184นัด (1995-2012) และอันดับ 2 “ฮอสซาม ฮาสซาน” ดาวยิงสูงสุดของทีมชาติอียิปต์ 69ประตู จากการรับใช้ชาติ 169นัด

สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นคือ “เอสซาม อัล ฮาดารี่” จะกลายเป็นนักเตะที่มีอายุมากสุดในประวัติศาสตร์ ที่ลงเล่นในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ด้วยวัย 44ปี ทำลายสถิติของ “ฟาริด มอนดราก้อน” นายทวารระดับตำนานของทีมชาติโคลอมเบีย ที่ทำไว้เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2014 ในการลงเล่นรอบ 8ทีมสุดท้าย ที่บราซิล ด้วยวัย 43ปี กับอีก 3วัน

ฟาริด มอนดราก้อน(ขวา) นายทวารระดับตำนานของทีมชาติโคลอมเบีย

อย่างไรก็ตาม “เอสซาม อัล ฮาดารี่” จะไม่ได้ลงเล่นในฟุตบอลโลกด้วยวัย 44 ปีแต่อย่างใด เพราะวันที่ 15 มกราคม 2018 เขาจะอายุครบ 45ปีแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าไม่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน “นรกไม่ชัง สวรรค์ไม่แกล้ง” เขาจะกลายเป็นนักเตะอายุมากที่สุดด้วยวัย 45ปี บวกๆ ในประวัติศาสตร์ที่ลงเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณคลิปจาก Youtube/The Exposer