ตำรวจน้ำจัดกำลังประจำ 9 ท่าเรือสำคัญ - "ศรีวราห์"ตรวจความพร้อมสถานีตำรวจน้ำ

25 ต.ค. 2560 เวลา 5:33 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ บางรัก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจความพร้อมตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ เพื่อกำชับการการดูแลความปลอกภัยประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีพระบรมศพฯ เนื่องจากคาดว่าจะมีประชาชนสัญจรมาทางน้ำจำนวนมาก

ตำรวจน้ำจัดกำลังประจำ 9 ท่าเรือสำคัญ - "ศรีวราห์"ตรวจความพร้อมสถานีตำรวจน้ำ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองได้เดินทางมาตรวจความพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำที่จะดูแลความปลอดประชาชนทางน้ำ และ อำนวยความสะดวกด้านการสัญจรในการเดินทางความมายังงานพระราชพิธี โดยจะเน้นการดูแลความปลอดภัย และ ป้องกันกันเหิดอุบัติเหตุ ซึ่งตนเองให้ประสานกับจุดคัดกรองประชาชนทั้ง 9 จุด รอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง ในการแจ้งเตือนบุคคลตามหมายจับ ซึ่งมีกว่า 10,000 หมาย โดยเป็นผู้ต้องหาในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอ ชายแดนใต้ เพื่อป้องกันกลุ่มดังกล่าวเข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายขึ้น และ หากเจ้าหน้าที่พบบุคคลดังกล่าวเข้ามาในพื้นที่ ก็จะดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ตำรวจน้ำจัดกำลังประจำ 9 ท่าเรือสำคัญ - "ศรีวราห์"ตรวจความพร้อมสถานีตำรวจน้ำ

พ.ต.อ.ธนะพล ศรีโสภา รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจน้ำ ระบุว่า ตำรวจเป็นหน่วยสนับสนุนในการช่วยเหลืออุบัติเหตุทางน้ำ โดยมีเรือในการช่วยเหลือทั้งหมด 19 ลำ และ มีกำลังพล จำนวน 130 นาย รวมถึงจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สามารถเดินทางไปถึงพระบรมมหาราชวังภายใน 5 นาที ซึ่งจะดูแลโรงแรมที่ประชาชนจะมาเข้าพัก 3 แห่ง คือ โรงแรมเพนนินซูล่า โรงแรมโอเรียลเต็ล โรงแรมแชงกรีล่า ส่วนการอำนวยความสะดวกนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ประจำชุดทั้งสิ้น 9 เจ้าท่า เจ้าท่าละ 4 นาย เพื่อคอยนับจำนวนประชาชนไม่ให้ขึ้นเรือจนเกินน้ำหนักของเรือที่จะรับได้ อีกทั้งยังขอคสามร่วมมือประชาชนให้ทำตามคำแนะนำการขึ้นลงเรือของเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติทางน้ำขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด