จ.หนองคาย ดอกดาวเรืองบานสะพรั่ง ปลูกเป็นเลขเลข ๙

25 ต.ค. 2560 เวลา 7:15 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

เทศบาลตำบลหาดคำปลูกดอกดาวเรืองเป็นเลข 9 ไทย ขนาดใหญ่และสวยงามด้านหน้าสำนักงาน เพื่อแสดงความความจงรักภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 

เช้าวันนี้ (25 ต.ค.) นายชัยโรจน์ ฐิรศิริชวเลิศ นายยกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหาดคำ ได้นำเจ้าหน้าที่ดูแลต้นดอกดาวเรืองที่ปลูกเป็นเลข 9 ไทยขนาดใหญ่ บริเวณ ด้านหน้าของเทศบาลตำบลหาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย ซึ่งปลูกต้นดอกดาวเรืองกว่า 50,000 ต้น และขณะนี้ได้ออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม โดยทุกฝ่ายได้รวมพลัง ร่วมกันปลูกไว้ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

จ.หนองคาย ดอกดาวเรืองบานสะพรั่ง ปลูกเป็นเลขเลข ๙

นายชัยโรจน์ ฐิรศิริชวเลิศ นายยกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหาดคำ กล่าวว่า วัตถุประสงค์การปลูกดอกดาวเรืองครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและเพื่อให้ประชาชนมีโอกาสมีส่วนรวมในการแสดงความจงรักภัคดีด้วยการปลูกดอกดาวเรืองร่วมกัน

จ.หนองคาย ดอกดาวเรืองบานสะพรั่ง ปลูกเป็นเลขเลข ๙

ในส่วนของต้นดาวเรืองนี้ ทางเทศบาลตำบลหาดคำ ได้ปลูกขึ้นมาโดยมีการคัดชนิดพันธุ์ ที่มีดอกใหญ่ แน่นสวยงามและใช้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ทางเทศบาลฯผลิตขึ้นแทนปุ๋ยเคมีและได้มีการกำหนดระยะเวลาในการปลูกต้นดอกดาวเรือง ให้ออกดอกบานสะพรั่ง ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด