ผู้กองเหน่ง อาจโทษหนักถึงประหาร !! หลังผลชันสูตรออกมาแบบนี้

30 ต.ค. 2560 เวลา 9:16 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ความคืบหน้ากรณีผลชันสูตรโครงกระดูกที่พบบริเวณป่าข้างถนนสายโดมประดิษฐ์-ฐานอนุพงษ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ตรงกับ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ “ผอ.อ้อย” ที่หายตัวไป หลังทราบผลการตรวจ DNA เมื่อสัปดาห์ก่อน และสื่อทุกสำนักรายงานไปแล้วนั้น พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ความคืบหน้าคดีสังหารนางจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองศึกษาและวัฒนธรรมองค์การบริหารส่วนตำบล อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ หรือ ผอ.อ้อย ว่า ขณะนี้ผลการตรวจดีเอ็นเอ ปรากฎชัดแล้วว่า ชิ้นส่วนศพ เป็นของนางจุฑาภรณ์ จึงได้สั่งการให้พลตำรวจโทวิษณุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าไปติดตามความคืบหน้าทางคดีแล้ว ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่ม หรือจะคัดค้านการให้ประตัวเป็นดุลพินิจของพรักงานสอบโดย ร้อยเอก ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง ผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้อยู่ระหว่างประกันตัว

ผู้กองเหน่ง อาจโทษหนักถึงประหาร !! หลังผลชันสูตรออกมาแบบนี้

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ "ผู้กองเหน่ง" ในข้อหา 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  2.หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ  3.ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ

ผู้กองเหน่ง อาจโทษหนักถึงประหาร !! หลังผลชันสูตรออกมาแบบนี้

 

โดยรองโฆษกตำรวจ ระบุด้วยว่า หลังจากแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว จะนำตัวผู้ต้องหาไปที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ และขอให้ศาลพิจารณาเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาล เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง  คือ ประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้ง 15 ถึง 20 ปี

ผู้กองเหน่ง อาจโทษหนักถึงประหาร !! หลังผลชันสูตรออกมาแบบนี้

"คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน และค้นหาติดตามศพอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา สามารถตรวจสอบได้ หากสวบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับผู้ใด หรือเข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมายบทใด จะดำเนินการอย่างเคร่งครัดทุกราย  เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด