กีฬา

“เดอ ลา โฮยา” เผยเตรียมคัมแบ็ค ขอท้าชน “แม็คเกรเกอร์” โวน็อกยก 2

ออสการ์ เดอ ลา โฮยา อดีตยอดกำปั้นชาวอเมริกัน เผยเตรียมหวนขึ้นสังเวียน ขอท้าชน คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ แชมป์ยูเอฟซี มั่นใจชนะน็อกได้ไม่เกินยก 2

“โกลเด้นบอย” ออสการ์ เดอ ลา โฮยา อดีตยอดนักชกชาวอเมริกัน ออกมาเปิดเผยว่า เขากำลังเตรียมตัวกลับมาชกมวยอีกครั้งในวัย 44 ปี โดยจะขอชกกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ แชมป์โลกมวยกรง หรือ อัลติเมท ไฟติง แชมเปี้ยนชิพ (ยูเอฟซี) และมั่นใจว่า จะสามารถเอาชนะน็อกได้ในยกที่ 2 อย่างแน่นอน

อดีตแชมป์ชาวอเมริกัน กล่าวผ่านรายการวิทยุ โกลเด้นบอย เรดิโอ ว่า เขายังไม่หมดพิษสง และกลับมาซ้อมอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยตอนนี้สภาพร่างกายกลับมาแข็งแกร่ง รวมถึงรวดเร็วกว่าเดิมมาก และข้อท้า คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ขึ้นชกกันด้วยกติกามวยสากล ซึ่งเขามั่นใจว่า จะเอาชนะน็อกได้ไม่เกินยกที่ 2 อย่างแน่นอน

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ แชมป์โลกยูเอฟซี

สำหรับ เดอ ลา โฮยา ประกาศแขวนนวมไปตั้งแต่ปี 2008 หลังพ่ายน็อคให้กับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชาวอเมริกัน โดยมีสถิติการชก 45 ไฟต์ ชนะ 39 โดยเป็นการชนะน็อกทั้งหมด 30 ไฟต์ และแพ้ไปทั้งหมด 6 ครั้ง เคยครองแชมป์โลกทั้งรุ่นจูเนียร์ไลท์เวท ดับเบิ้ลยูบีโอ และรุ่นซูเปอร์ไลท์เวท ดับเบิ้ลยูบีซี รวมถึงได้ถูกบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศมวยโลก หรือ ฮอลล์ ออฟ เฟรม ในปี 2014 อีกด้วย