Breaking ข่าว อาชญากรรม

ยื่นหนังสืออัยการศาลทหาร เร่งรัดสั่งคดีแอบอ้างเบื้องสูง หลอกขายตลาดยอดพิมานพันล้านบาท

นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ อายุ 33 ปี นักลงทุนตลาดหลักทรัพย์และนักธุรกิจผู้บริหาร บริษัท เจพี เวิล์ด แอดเวอร์ไทส์ จำกัด(มหาชน) พร้อมทนายความ นายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.อ.คงศักดิ์ เกียรติสุวรรณ์ อัยการศาลทหารกรุงเทพ เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนให้เร่งรัดผู้ต้องหา “คดีหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ , ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และร่วมกันฉ้อโกง” แอบอ้างเบื้องสูงในการทำธุรกิจฉ้อโกงหลอกขายตลาดยอดพิมานให้ส่งฟ้องศาลโดยเร็ว หลังจากที่ผู้ต้องหาอ้างป่วยหลายครั้งทำให้คดีเกิดความล่าช้ามาเป็นปี
ตามที่บริษัท เจพี เวิล์ด แอดเวอร์ไทส์ จำกัด(มหาชน) ได้แจ้งความต่อสน.บางพลัด เพื่อเอาผิดกับ นางศิวพร เกตุสิงห์(ผู้ต้องหาที่ 1) นายธัชชัย หรือ พรชัย ชีนาวุธ(ผู้ต้องหาที่ 2) นายทัตภณ เกิดเกียรขจร(ผู้ต้องหาที่ 3) บริษัท อาร์ จี.จี. อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด(ผู้ต้องหาที่ 4) นางสาวกัลยา เกตุสิงห์(ผู้ต้องหาที่ 5) และ นายปฤษฎางค์ หรือ ปฤษดา สกลผดุงเขตต์(ผู้ต้องหาที่ 6) ในข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ , ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และร่วมกันฉ้อโกง” เพราะมีการแอบอ้างเบื้องสูงทำธุรกิจ เพื่อให้ได้เงินไป โดยได้หลอกให้นายจักรพันธ์ บริษัท เจพี เวิล์ด แอดเวอร์ไทส์ จำกัด(มหาชน) ลงทุนซื้อขายตลาดยอดพิมาน ที่ปากคลองตลาด ซึ่งผู้เสียหายได้จ่ายค่ามัดจำไป 15 ล้านบาท

ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวนสน.บางพลัดได้สอบสวนและมีความเห็นสั่งฟ้องมายังอัยการศาลทหาร ซึ่งทางอัยการศาลทหารได้มีการแจ้งให้ผู้ต้องหามาพบที่สำนักงานอัยการทหาร กรมพระธรรมนูญศาลทหาร แต่ผู้ต้องหาไม่มาพบอ้างป่วยหลายครั้ง ทำให้คดีเกิดความล่าช้า นายจักรพันธ์ ในฐานะตัวแทน บริษัท เจพี เวิล์ด แอดเวอร์ไทส์ จำกัด(มหาชน) จึงได้ยื่นหนังสือถึงอัยการศาลทหารเพื่อเร่งรัดคดีดังกล่าว เพราะได้สืบทราบว่า ไม่ได้ป่วยจริง และยังมีพฤติกรรมฉ้อโกงโดนแจ้งความดำเนินคดีขณะนี้ถึง 4 คดี  โดยอัยการศาลทหารได้นัดให้ผู้ต้องหามาพบเพื่อนำตัวฟ้องครั้งต่อไปในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น.จึงมายื่นหนังสือเร่งรัดให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ผู้ต้องหามาพบเพื่อส่งตัวพร้อมฟ้อง

สำหรับคดีฉ้อโกงหลอกขายตลาดยอดพิมานซึ่งมีมูลค่าเป็นพันล้านนั้น นายจักรพันธ์ และบริษัท เจพี เวิล์ด แอดเวอร์ไทส์ จำกัด(มหาชน) ได้ไปแจ้งความคดีกับ ดร.ศิวพร และพวก รวม 6 คน เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2559 ในข้อหา “หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ , ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และร่วมกันฉ้อโกง” แอบอ้างเบื้องสูงในการทำธุรกิจ โดยก่อนหน้านี้ นายทัตภณ (สงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่บริษัทประเมินที่มีลายเส้นของธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกน้องเก่าดร.ศิวพร เป็นคนแนะนำให้นายจักรพันธ์ รู้จักกับดร.ศิวพร โดยอ้างว่า มีการลงทุนที่น่าสนใจ ต่อมาเมื่อประมาณ พ.ค. ปี 2559  นายจักรพันธ์ได้ติดต่อพูดคุยกับดร.ศิวพร และมีการมีการตกลงธุรกิจกัน ซึ่งดร.ศิวพรได้พาไปคุยธุรกิจกันที่บ้านพักย่านบางพลัด โดยภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอนิเจอร์หรูราคาแพง และมีภาพของผู้ใหญ่อยู่หลายท่าน ซึ่งดร.ศิวพรอ้างว่า เป็นญาติกับราชวงศ์ ทางนายจักรพันธ์จึงหลงเชื่อ ระหว่างนั้นดร.ศิวพรได้นำเอกสารที่ดิน และกรรมสิทธิ์ครอบครองมาให้ดู และบอกกับนายจักรพันธ์ว่า จะได้ถือหุ้นทั้งหมด 40% ด้านนายจักรพันธ์จึงโอนเงินมัดจำไปก่อน 15,700,000 บาท ซึ่งตลาดยอดพิมานมีมูลค่า 1,000 ล้านบาท

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งภายหลังนายเฉลียว ปรีกราน เจ้าของตลาดคนปัจจุบันทราบเรื่อง จึงออกมายืนยันว่าไม่มีนโยบายขายหุ้น และไม่เคยดำเนินการเลย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ปี 2559 นายจักรพันธ์ พร้อมด้วยนายเฉลียว และบุคคลภายในวัง ที่ถูกดร.ศิรพรอ้างว่าเป็นญาติ เดินทางไปหาดร.ศิวพร  ปรากฎว่า ไม่มีใครรู้จักดร.ศิวพร จากนั้นจึงคุยกันเรื่องชำระเงิน แต่ได้รับการปฏิเสธ ส่วนเงินที่ได้รับก่อนหน้านี้ ดร.ศิรพรรับว่า ไม่ได้เอาไปซื้อหุ้น แต่ยืนยันว่าจะชดใช้ ซึ่งล่าสุด ดร.ศิวพรให้เช็คมา แต่พอไปขึ้นเงิน ปรากฎว่าเช็คเด้ง จึงได้ไปแจ้งความกระทั่งเวลาผ่านมา 1 ปี คดีความดังกล่าวก็ยังไม่คืบหน้า