ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั่วไทย

“โจ้ Spotlight Phuket”  เข้ามอบตัวหลังเจอหมายจับหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

วันที่ 23 พ.ย.60 นายธรรมรัตน์ สุวรรณโพศรี หรือ โจ้ สปอร์ตไลท์  แอดมินเพจชื่อดัง “Spotlight Phuket” ที่ออกมาแฉเรื่องราวของส่วยการพนันและตำรวจในจังหวัดภูเก็ตจนมีการตั้งกรรมการตรวจสอบโยกย้าย และ ล่าสุดมีการแฉเรื่องของการจ่ายส่วยในจังหวัดชายแดนใต้ มากถึง 100 ล้านบาท เดินทางมาพร้อมทีมทนายเพื่อเข้าพบ พ.ต.ท.ปราโมทย์  ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี มอเพื่อบตัวสู้คดีหลังจากศาลจังหวัดอุบลราชธานี ได้อนุมัติหมายจับที่ 255/2560 ลงวันที่ 20 พ.ย.2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน หมิ่นประมาท โดยการโฆษณาด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสีภาพยนตร์ ภาพ หรือ ตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษรกระทำโดยการกระจายเสียง หรือกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ซึ่งได้หรือน่าจะได้กระทำความผิดอาญา

นายธรรมรัตน์ เปิดเผยว่า ตัวเองมีความแคลงใจในกระบวนการสอบสวน หรือ การออกหมายจับ เนื่องจากรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมหรืออาจถูกกลั่นแกล้ง ในกรณีที่มีใครก็ตามเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเรา พนักงานสอบสวนรับเรื่องมีข้อกล่าวหาที่ชัดเจนพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกมาให้รับทราบข้อกล่าวหา 2 ครั้ง หากครั้งที่ 2 ไม่มาก็ต้องออกหมายจับเป็นเรื่องปกติ แต่ในส่วนของตนที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน แต่ตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่จึงไม่ทราบเรื่องหมายเลขเลย พอทราบเรื่องตนก็พยามติดต่อพนักงานสอบสวนเพื่อนัดหมายสอบถามรายละเอียดแต่ก็ไม่รับสาย มีหลักฐานเป็นการไลฟ์สดขณะที่โทรหาพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี  จนสุดท้ายหมายจับก็ออกมา

ซึ่งตนเองเคารพในกฎหมายแต่รู้สึกคาใจประเด็นเดียว ว่า ในฐานะผู้ต้องหาได้พยายามติดต่อพนักงานสอบสวนเพื่อถามรายละเอียดเพราะตนทราบเพียงว่าคดีแจ้งที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่ไม่ทราบว่าอำเภอไหนอย่างไร เพื่อจะได้มีการเตรียมตัวถูก เมื่อติดต่อไม่ได้ รู้สึกสับสนเพราะเหตุดังกล่าวทำให้ตนเองเสียหาย และ อาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในอนาคต ในเรื่องของการต้องทำธุรกรรมภายใต้เงื่อนไขห้ามบุคคลที่เคยต้องคดีดำเนินการ แต่อย่างไรก็ตาม ตนได้พูดคุยกับ พ.ต.ท.ปราโมทย์  หัวหน้างานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว และ ขอประกันตัวในชั้นสอบสวนด้วยวงเงิน 30,000 บาท  พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่าตนอยากให้มีการปฏิรูปตำรวจและการทำงาน อย่างเช่นการติดตามผู้ต้องหาในปัจจุบันเทคโนโลยีไปไกลมากแล้วการค้นหาเบอร์โทรศัพท์สามารถทำได้ง่าย ตนเองมีแฟนเพจ ทางเจ้าหน้าที่สามารถแจ้งมาในข้อความ หรือ หน้าแฟนเพจ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน