ข่าว ข่าวภาคใต้

หนูน้อยร้องไห้หนักอดเจอพี่ตูนหลังนั่งรอหน้าบ้านจนค่ำ (มีคลิป)

วันที่ 24 พ.ย.60 หลังจากที่มีการแชร์คลิปนักเรียนชายคนหนึ่งนั่งร้องไห้เพราะอยากเจอพี่ตูน ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนบ้านอ่าวมะม่วง ม.3 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ตั้งห่างจากถนนสายเอเชีย 41 เข้าไปบนถนนในหมู่บ้าน สายเขาทุเรียน-ชายทะเล ประมาณ 5 กม.เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก สอนเด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 – ป.6 มี พบว่าเด็กนักเรียนคนดังกล่าว คือ ด.ช.ปภาวิน ทองขำ หรือ น้องเหน่ง เป็นนักเรียนชั้นป.1

ชมคลิป

โดยคุณครูอรณิชา พรมนิ่มนวล ครูประจำชั้น เปิดเผยว่า ที่มาของการโพสต์คลิปดังกล่าวนั้นเกิดจากตนเองพร้อมครูพิมพิศา ศิลปะสุวรณ ได้เล่าเรื่องโครงการวิ่งเพื่อระดมทุนหาเงินมามอบให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และได้พูดถึงการทำความดีของพี่ตูน ที่ต้องเหนื่อยและเสียสละชีวิตส่วนตน มาตรากตรำวิ่งกว่า 2 พันกิโลเมตรเพื่อคนทั้งประเทศ และขณะนี้พี่ตูนกำลังวิ่งผ่านมายังจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นการสอนให้เด็กได้รู้จักหน้าที่พลเมืองที่ดี มีคุณธรรมและพร้อมจะเสียสละเพื่อส่วนรวม

จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นสังเกตเห็น น้องเหน่ง นัยน์ตาแดง และ สะอึกสะอื้น จึงสอบถามจนรู้ว่า หลังจากน้องเหน่งเลิกเรียนแล้ว ได้ซื้อน้ำดื่ม 1 ขวดแล้วถือออกมานั่งรอพบพี่ตูนที่หน้าบ้านของตนเอง ตั้งแต่เย็นจนค่ำก็ไม่เจอ ด้วยความไร้เดียงสา และ ไม่รู้ว่าพี่ตูนวิ่งอยู่บนถนนสายเอเชีย 41 ไม่ได้เข้ามาวิ่งในหมู่บ้านและไม่ได้ผ่านหน้าบ้านน้องเหน่งอย่างที่หวัง ทำให้เกิดความเสียใจที่ไม่ได้พบพี่ตูน  ครูพิมพิศาจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย ก่อนที่จะนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว

เมื่อทีมข่าวได้พูดคุยกับน้องเหน่ง น้องเหน่งกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า “น้องเหน่งอยากเจอพี่ตูน เพราะพี่ตูนเป็นคนดี ตนรักพี่ตูน อยากเอาน้ำไปให้พี่ตูนกิน พี่จะได้หายเหนื่อย”

ขณะที่ล่าสุดเว็บไซต์ก้าวคนละก้าวได้เปิดเผยยอดบริจาคของโครงการฯตลอด 24 วันที่ผ่านมา อยู่ที่ 324,195,954.85 บาท  รวมระยะทาง 815.80 กม. ระยะเวลา 155.19.41 ชม.

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน