เกาหลีใต้ จวก! เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ไร้ความยั้งคิด

29 พ.ย. 2560 เวลา 4:22 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ประณามเกาหลีเหนือ ที่ยิงทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดว่า เป็นการยั่วยุที่ไร้ความยั้งคิด

นายมุน แจ-อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แถลงระหว่างการประชุมฉุกเฉินของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้ ที่จัดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังจากเกาหลีเหนือ ยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุด ระบุว่า เกาหลีใต้ ขอประณามการกระทำที่ไร้ความยั้งคิดของเกาหลีเหนือ ที่อาจะทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งตึงเครียดถึงขั้นวิกฤต พร้อมเตือนให้ยุติการกระทำที่จะนำไปสู่การโดดเดี่ยวตัวเองและหายนะของประเทศ และกลับเข้าสู้โต๊ะเจรจาโดยเร็ว ทั้งนี้ เกาหลีใต้จะไม่อดทนต่อการยั่วยุของเกาหลีเหนืออีกต่อไป

เกาหลีใต้ จวก! เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ไร้ความยั้งคิด

ผู้นำเกาหลีใต้กล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์อาจจะยากเกินควบคุม หากเกาหลีเหนือพัฒนาขีปนาวุธ ที่สามารถยิงไปไกลถึงทวีปอื่น ๆ และเรียกร้องให้นานาประเทศป้องกัน ไม่ให้เกาหลีเหนือคุกคามประเทศต่าง ๆ ด้วยการทดสอบยิงขีปนาวุธอีกครั้ง และไม่แน่ว่าสหรัฐฯ อาจจะชิงโจมตีเกาหลีเหนือก่อนก็ได้

เกาหลีใต้ จวก! เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ไร้ความยั้งคิด

การยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือ ถือเป็นการยิงขีปนาวุธข้ามทวีป หรือ ICBM ที่ประสบความสำเร็จเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งมีสามารถยิงได้ไกลถึงดินแดนของสหรัฐฯ หลังจากเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เกาหลีเหนือทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ซึ่งถือว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด