Breaking ข่าว ข่าวภาคกลาง

สุดยอด! ปลาตะเพียนต้มเค็ม 3 รสโบราณ จ.อ่างทอง

 

สุดยอดปลาตะเพียนต้มเค็ม 3 รสโบราณ ของ จ.อ่างทอง ต้ม 40 ชั่วโมงขายหมดเกลี้ยง สร้างรายได้อย่างงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดอ่างทองในตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ บริเวณหน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง ซึ่งเปิดให้ผู้ลงทะเบียนมาเปิดขายอาหาร มี “ปลาตะเพียนต้มเค็ม” ซึ่งเป็นอาหารไทยที่ทำยาก เพราะต้องใช้เวลาต้มนานกว่า 40 ชั่วโมง จนเนื้อปลานุ่มก้างนิ่ม ที่สำคัญผู้ปรุงต้องมีความชำนาญพอสมควร และรู้ว่าปลาต้มเค็มเมื่อได้ที่แล้วจะมีลักษณะอย่างไร นางจุฑารัตน์ การสมคิด หรือ คุณเก๋ อายุ 53 ปี ผู้สืบทอดความอร่อย ปลาตะเพียนต้มเค็มที่ขายดีไม่ถึงชั่วโมงก็หมดทั้งหม้อกว่า 50 ตัว

นางจุฑารัตน์ การสมคิด หรือ คุณเก๋ อายุ 53 ปี ผู้สืบทอดความอร่อย ปลาตะเพียนต้มเค็ม

นางจุฑารัตน์ เล่าว่า ตนเองมีอาชีพขายแกงและอาหารโบราณต่างๆ ซึ่งการทำปลาตะเพียนต้มเค็มขายตนเองจะทำช่วงนี้เพราะเป็นหน้าที่ปลาตะเพียนมีเยอะ และสูตรที่ทำขายเป็น สูตรต้มเค็มชานอ้อย 3 รส ก้างนิ่ม กินได้ทั้งตัว เป็นสูตรโบราณที่ทำทานกันมานานแล้ว จนกระทั่งมี ตลาดประชารัฐคน ไทยยิ้มได้ จึงอยากจะลองตลาดดู ปรากฏว่าเสียงตอบรับวันแรกจากคนซื้อค่อนข้างดีมาก ซึ่งการทำต้มปลาตะเพียนต้มเค็มมา 1 หม้อ ประมาณ 50 ตัว โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตัวละ 40 บาท แพงสุดก็ประมาณตัวละ 200 บาท ขายหมดเกลี้ยง สร้างรายได้ให้ตนเองอย่างงามกว่า 5,000 บาทต่อวัน ไม่รวมอาหารอื่น

สำหรับปลาตะเพียนต้มเค็มของร้านจะมาขายอยู่ที่ ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ทุกวันอังคารและวันพุธ ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น.

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน