กีฬา

ฝันใกล้เป็นจริง!! “อุมัรฯ” พร้อมลุยลีกยุโรป หลังเหลือสัญญา 6 เดือน

“อุมัร อับดุลเราะห์มาน” เพลย์เมกเกอร์จอมพลิ้ว “ยูเออี” ของทีมชาติสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เผบว่าพร้อมย้ายไปเล่นในลีกยุโรปตามความฝันแล้ว หลังสัญญาของเขากับ “อัล ไอน์ เอฟซี” ต้นสังกัดปัจจุบันเหลือเวลาอีกเพียง 6 เดือนเท่านั้น

เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมทวีปเอเชียปี 2016 เคยได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำในยุโรปอย่าง “แมนฯ ซิตี้” และ “อาร์เซนอล” แต่สุดท้ายการเจรจาย้ายทีมนั้นต้องล่มลงเสียก่อน

ยอดมิดฟิลด์ “ยูเออี” วัย 26 ปี กล่าวว่า “ผมเคยได้รับข้อเสนอจาก นีซ และ อาร์เซนอล แต่การเจรจาไม่สำเร็จ” 

“ผมเคยไปทดสอบฝีเท้ากับแมนฯซิตี้ ในปี 2013 อยู่ 2 เดือน และใกล้ได้ย้ายร่วมทีมแล้ว แต่อันดับของยูเออีในฟีฟ่าแรงกิ้งต่ำเกินไป สโมสรจึงลงทะเบียนผมไม่ได้ แต่ตอนนี้ผมได้รับข้อเสนอจากหลายสโมสรในตุรกี”

“การเล่นในยุโรปยังคงเป็นความฝันของผม สัญญาของผมกับ อัล ไอน์ เหลืออีก 6 เดือน มันจึงเป็นไปได้ที่ผมจะย้ายไปเล่นที่นั่นในเร็วๆนี้”

“ดู โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ สิ คนทั้งโลกต่างพูดถึงเขา เขากอบกู้ชื่อเสียงของอียิปต์ในวงการฟุตบอลโลกกลับมาอีกครั้ง และพาทีมไปเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกในรอบ 28 ปี เป้าหมายของผมคือเป็นแบบเขา”

“อุมัร อับดุลเราะห์มาน” ติดทีมชาติ “ยูเออี” ไปแล้ว 57 นัด แม้จะทำได้เพียง 9 ประตู แต่ทุกครั้งที่ลงสนาม เขามักจะถูกทีมคู่แข่งยกให้เป็นผู้เล่นที่อันตรายที่สุดในการเผชิญหน้าด้วยเสมอ

ขอบคุณภาพจาก Facebook/ادي العين لكرة القدم

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน