กีฬา

“ช้างศึกยู 23” ลงซ้อมเช้าฟื้นฟูร่างกาย ลุ้น 3 แข้ง ฟิตทันดวล “โสมแดง”

“ช้างศึกยู 23” ลงซ้อมฟื้นฟูร่างกาย หลังจบศึกเฉือน “ญี่ปุ่น” ลุ้น “รัตนัย-สุภโชค-นพพล” หายเจ็บ ฟิตทันดวล “เกาหลีเหนือ” ศึก M-150 Cup 13 ธ.ค. นี้

ความเคลื่อนไหวของ ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังทำศึก M-150 Cup 2017 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากที่เพิ่งเอาชนะ ญี่ปุ่น มาได้ในเกมแรก 2-1 เมื่อวานนี้ ล่าสุด โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงทำการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยการซ้อมครั้งนี้ไม่มี รัตนัย ส่องแสงจันทร์ และ นพพล พลคำ ที่มีอาการบาดเจ็บ รวมถึง ชินภัทร์ ลีเอาะ ที่ลาอุปสมบท ขณะที่ สุภโชค สารชาติ ต้องแยกซ้อมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน

หลังการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช กล่าวว่า “การซ้อมเช้านี้เน้นไปที่การฟื้นฟูสำหรับคนที่ลงเล่นเกิน 45 นาที ส่วนที่เหลือก็ลงซ้อมกับลูกฟุตบอลบ้าง หลังจากนนี้จะปล่อยให้นักเตะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่วนอาการบาดเจ็บของ รัตนัย ต้องสแกนดูอีกครั้ง ขณะที่ นพพล เราก็ไม่อยากฝืน หากเกมที่พบกับ เกาหลีเหนือ ไม่ไหว คงจะต้องใช้งานในเกมรอบชิงฯ ด้าน ชินภัทร์ ที่ลาไปอุปสมบท ไม่หน้ามีปัญหา เพราะทุกคนแสดงให้เห็นว่าสามารถทดแทนกันได้”

“ส่วน สุภโชค ที่ต้องแยกซ้อมวันนี้ เพราะเขามีอาการบาดเจ็บที่ต้นขาเล็กน้อย แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร เราไม่ต้องการฝืน เพราะร่างกายนักเตะทุกคนสำคัญที่สุด ก่อนที่จะส่งใครลงสนาม เราต้องเช็คว่าเขาฟิตสมบูรณ์มากแค่ไหน นักเตะทุกคนสามารถทดแทนกันได้ ก็เป็นโอกาสของทุกคนที่จะได้ลงแทนที่และพิสูจน์ตัวเอง”

“เกมกับญี่ปุ่น แม้เราจะเปลี่ยนแผนหรือเปลี่ยนตัวลงไป สมดุลของทีมก็ไม่ได้หายไป ซึ่งมันแสดงออกมาให้เห็นในสนาม ว่าเด็กเหล่านี้มีความสามารถและทำอะไรได้บ้าง ตัวสำรองทุกคนที่ลงสนามในเกมกับญี่ปุ่น แสดงให้เห็นว่าพวกเขาก็พร้อมที่จะเป็นตัวจริง หลังจากนี้ผมก็จะไปชมเกมระหว่าง ญี่ปุ่น กับ เกาหลีเหนือ ที่สนามด้วย” ยานโควิช กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 นัดที่ 2 พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ที่สนาม บุรีรัมย์ สเตเดียม ในวันที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 20.00 น.