Breaking ข่าว

Google เผย‘คำค้นหายอดนิยม’ ประจำปี 2017

 

Google เว็ปไซต์เสิร์จเอ็นจิ้นยอดนิยมของโลกเผยคำที่ผู้คนทั่วโลกค้นหามากที่สุดตลอดปี 2017 ซึ่ง 5 อันดับแรกล้วนเป็นชื่อบุคคลที่โด่งดังทั้งในทางที่ดีและไม่ดี ชื่อของเหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรง และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าสะท้อนความภาคภูมิใจของมวลมนุษยชาติ

อันดับ 5 | Meghan Markle | เมแกน มาร์เคิล

หลังข่าว“เจ้าชายแฮร์รี่เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสกับนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน”เผยแพร่ออกไป แน่นอนว่าคำถามที่ทุกคนอยากรู้คือ นักแสดงหญิงสาวชาวอเมริกันคนนี้เป็นใครกัน? ที่ต้องพระทัยและเอาชนะพระทัยเจ้าชายแฮร์รี่ผู้แสนอารมณ์ดีและขี้เล่นซุกซนได้ เธอคนนั้นคือ เมแกน มาร์เคิล

เธอเป็นนักแสดงสาวผมสีเข้ม หน้าคม และเซ็กซี่ อายุ 36 ปี อายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ถึง 3 ปี เธอเคยผ่านการแต่งงานและหย่าร้างมาแล้ว สื่อระบุว่า สิ่งที่ทำให้เมแกนชนะพระทัยเจ้าชายแฮร์รี่ได้คือ การที่เธอเป็นคนติดดิน ชอบสวมใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ ชอบมีค่ำคืนชิลล์ๆแบบส่วนตัวอยู่ในที่พักมากกว่าการออกไปปาร์ตี้ข้างนอก

แรกๆที่เจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนคบหากัน สื่อต่างรายงานว่า ดูท่าทางแล้วความรักของทั้งคู่น่าจะมีอุปสรรคขวากหนามไม่น้อยทีเดียวเพราะด้วยความที่เมแกนมีอายุที่มากกว่า มีประวัติหย่าร้าง และต่างเชื้อชาติ แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งคู่ก็ได้รับไฟเขียวจากสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ เพราะทั้งเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนหมั้นกันแล้วเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และกำลังจะมีพิธีเสกสมรสในราวเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมปีหน้า

อ่านเพิ่มเติม : เปิดประวัติ”เมแกน มาร์เคิล”ผู้กุมหัวใจเจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสปีหน้า พบข้อมูลสุดช็อค! อายุมากกว่า เคยหย่าร้าง ต่างเชื้อชาติ

 

อันดับ 4 | Matt Lauer | แมท เลาเออร์

แมท เลาเออร์ วัย 59 ปีคือพิธีกรรายการข่าวเช้า Today มานาน 20 ปี ซึ่งรายการนี้เป็นรายการชื่อดังของสถานีโทรทัศน์ NBC แมท เลาเออร์ เพิ่งมาโด่งดังเมื่อไม่นานนี่เอง หลังจากเขาถูกปลดฟ้าผ่าออกจากตำแหน่ง หลังจากมีสตรีออกมาระบุว่า เธอถูกแมท เลาเออร์ล่วงละเมิดทางเพศ

ผู้บริหารช่อง NBC ระบุว่า แม้ข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศจะเป็นกรณีแรก แต่ก็มีหลักฐานว่าเหตุการณ์เช่นนี้ เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว

อันดับ 3 | iPhone X | ไอโฟนเอ็กซ์

กันยายนที่ผ่านมา สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวกแอปเปิ้ล เมื่อแอปเปิ้ลเปิดตัวไอโฟนใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่นคือ ไอโฟน 8 ไอโฟน 8 พลัส และไอโฟนเอ็กซ์ (ไอโฟน10)ที่ได้รับความสนใจมากทีเดียว เพราะใช้เทคโนโลยีระบบปลดล็อคด้วยการจดจำใบหน้าเจ้าของ แทนระบบตรวจสอบลายนิ้วมือแบบที่ใช้ในรุ่นก่อนๆ

ส่วนเรื่องราคาที่หลายคนบอกว่า แพงมากจริงๆ แต่บรรดานักวิเคราะห์ตลาดมองว่า เรื่องราคาไม่น่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนหันหลังให้ไอโฟน โดยเฉพาะตลาดในอเมริกาเหนือซึ่งเป็นลูกค้าหลักของไอโฟน หากลูกค้าจะต้องควักกระเป๋าเพิ่มอีกไม่กี่ดอลลาร์ พวกเขาก็ยินดี นักวิเคราะห์จึงกล้าฟันธง ยังไงไอโฟน 10 ก็ขายได้แน่นอน

อันดับ 2 | iPhone 8 | ไอโฟน 8

อันดับ 2 ยังคงไม่พ้นผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล เพราะชาวโลกค้นหาคำว่า iPhone 8 มากเป็นอันดับ 2 แอปเปิ้ลเปิดตัวไอโฟน 8 และ 8 พลัสพร้อมๆกัน ซีอีโอของแอปเปิ้ลบอกว่า เป็นก้าวกระโดดยิ่งใหญ่ที่สุด นับตั้งแต่การเปิดตัวไอโฟนรุ่นแรกเมื่อ 10 ปีก่อน เพราะไอโฟนรุ่นใหม่ล้ำหน้าแบบก้าวกระโดดจริงๆ ด้วยเทคโนโลยีระบบชาร์ตแบบไร้สาย เก็บพลังงานได้มากขึ้น และภาพกราฟฟิคดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ สาวกไอโฟนไม่ผิดหวังแน่นอนกับการรอคอย

อันดับ 1 | Hurricane Irma | เฮอร์ริเคนเออร์มา

มาถึงคำที่ชาวโลกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 นั่นคือคำว่า Hurricane Irma เฮอร์ริเคนเออร์มา ที่พัดถล่มเกาะทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา หลังจากสร้างความเสียหายในเส้นทางที่พัดผ่านแถบแคริบเบียน เฮอร์ริเคนเออร์มามีความรุนแรงระดับ 4 มีความเร็วลม 209 กิโลเมตรชั่วโมง ความรุนแรงขนาดนี้นี่เอง ทำให้ประชาชนในรัฐฟลอริดามากกว่า 6 ล้าน 3 แสนคนต้องอพยพออกจากพื้นที่ เพราะการไม่อพยพจะเสมือนเป็นการฆ่าตัวตาย