พ่อแม่เก่งปล่อยโฮโผล่เยี่ยมลูก แจงเงินแต่งงานหมอปอกู้ 1 ล.

21 ธ.ค. 2560 เวลา 8:30 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นางยุพเยาว์ และ นายวินัย พ่อและแม่ของ เก่ง รณชัย พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าวผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส พนักงานฑันตสาธารณสุข ว่าที่เจ้าสาวเสียชีวิตดังกล่าว ได้เดินทามาเยี่ยมลูกชาย

โดย นางยุพเยาว์ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเสียใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายส่วนสาเหตุมาจากเรื่องใดนั้นตนไม่รู้ เพราะลูกชายเป็นคนไม่พูดมีอะไรเป็นคนนิ่งและเป็นคนซื่อ ปัญหานี้ถ้าลูกชายเขาพูดหรือปรึกษากับตนเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน เพราะเขาจะเชื่อฟังพ่อแม่ แต่ข่าวที่ออกไปฝ่ายตนได้รับความเสียหายอย่างมาว่าฝ่ายหญิงเป็นคนส่งเสียช่วยเหลือลูกตนนั้นไม่เป็นความจริ งแม้ครอบครัวตนจะมีฐานะยากจนแต่พ่อของเขาเป็นคนทำงานส่งเสียให้เรียนเองจนและสอบเขาทำงานได้ด้วยตัวเอง ส่วนทอง 10 บาท เป็นของหมั้นของสินสอดก็เป็นเงินของเก่งลูกชายตนได้ไปกู้ธนาคารออมสินจำนวน แสนบาท ซื้อทอง 10 บาท ซึ่งส่วนหนึ่งไม่เกิน 5 หมื่นนำไปใช้กับงานบวชของตัวเอง และก่อนจะแต่งงานในปีนี้ก็ไปกู้เงินสวัสดิการจากการฟ้าภูมิภาคมาอีก 6 แสน เพื่อนำมาใช้ในงานแต่งงาน รวม2 ครั้งลูกชายตนกู้มา 1 ล้าน ทุกอย่างมีหลักฐานการกู้และยังใช้ชดไม่หมด โดยลูกชายตนบอกว่าสมุดธนาคาร บัตรเอทีเอ็มเงินทั้งหมดจะให้น้องปอเป็นคนเก็บไว้และเป็นผู้จัดการดูแลเรื่องเงินเองทั้งหมด แต่ช่วงหลังรู้ว่าทั้งสองคนมักจะมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย เพราะลูกชายบอกว่าฝ่ายหญิงเป็นคนขี้หึงมาก

ด้านนายวินัย ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า ตนเดินทางมาจาก จ.บุรีรัมย์ ระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร เพื่อมาเยี่ยมลูกชายตนและขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชนด้วย หลักตกเป็นข่าวทำให้เสียหายถูกประณามจากประชาชน ทั้งที่เป็นข้อมูลเพียงด้านเดียว ที่ผ่านมา“น้องปอ” คุ้นเคยกับครอบครัวตนมาตลอดบางครั้งก็มานอนอยู่เป็นเดือนตนเองก็รักเหมือนลูก ส่วนเรื่องเงินเรื่องทองที่ฝ่ายพ่อแม่ญาติพี่น้องของน้องปอเข้าใจนั้น ตนเข้าใจว่าบางเรื่องน้องปอไม่ได้บอกให้ใครรู้จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้นมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางยุพเยาว์และนายวินัย ได้เข้าเยี่ยมนายรณชัยลูกชาย ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังบนโรงพักใช้เวลาประมาณ 10นาที เมื่อทั้งสองฝ่ายเจอหน้ากันถึงกับร้องไห้น้ำตาคลอและสอบถามเรื่องราวปัญหาต่าง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวเขาไปยังห้องสอบสวนเพื่อขอรายละเอียดและประวัติส่วนตัวของผู้ต้องหา เพื่อเป็นข้อมูลประกอบคดีดังกล่าว และในวันที่ 22 ธ.ค.ทางตำรวจจำนำตัวนายรณชัยผู้ต้องหาไปไปขออำนาจศาลฝากขังระหว่างดำเนินคดีต่อไป