วชิรวิทย์-กัญญารัตน์ คว้าแชมป์จักรยานลู่ชิงแชมป์ประเทศไทยพ่วงรางวัลยอดนักปั่นแห่งปี

24 ธ.ค. 2560 เวลา 13:44 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2560 เก็บคะแนนสะสมชิงถ้วยพระราชทาน" ควีนส์คัพ" สนามที่ 5 ระหว่างวันที่ 23-24 ธ.ค. 60 ที่สนามเวลโลโดรม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของปีนี้ และเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันชิง 20 เหรียญทอง

โดยมีหลายรุ่นที่ต้องขับเคี่ยวกันจนถึงวันสุดท้าย แต่รุ่นที่รู้ผลตั้งแต่สนามที่ 4 ว่าใครจะคว้าแชมป์ประเทศไทยมาครองคือรุ่นเยาวชนหญิง ที่มีนักปั่นดาวรุ่งทีมชาติ "เจ้าบีม" ชนิภรณ์ บัตริยะ เจ้าของเหรียญทองแดง ซีเกมส์ ที่มาเลเซีย คว้าแชมป์ ไทม์ไทรอัล 500 เมตร และ เปอร์ซูท บุคคล 2 กม. ติดต่อกัน 5 สนาม ส่งผลให้คะแนนสะสม 5 สนาม “เจ้าบีม” ชนิภรณ์ ทำแต้มนำห่างครองแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2560 มาครองได้สำเร็จ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยทำคะแนนรวมได้ 430 คะแนน เช่นเดียวกับรุ่นทั่วไปหญิง" เจ้าขิม" พรรณรายณ์ ราษี ฟอร์มแรงไม่ตกปั่นเก็บคะแนน 5 สนาม ผงาดแชมป์ประเทศไทยคว้าถ้วยพระราชทาน ”ควีนส์คัพ” เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน หลังทำคะแนนเฉือนเอาชนะ สุธิมา โสภา มาแบบหวุดหวิด 2 คะแนน ส่วนผลในรุ่นอื่นๆ สามารถเข้าชมได้ที่ www.thaicycling.or.th

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นอกจากนั้นได้มีการมอบรางวัลนักกีฬาและผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมประจำปี 2560 โดยนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมในปีนี้ตกเป็นของดาวรุ่งวัย16 ปี กัญญารัตน์ หน่อแก้ว ที่ ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันจักรยานลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศมาเลเซีย และนักกีฬายอดเยี่ยมชาย ตกเป็นของ วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ ที่โชว์ฟอร์มปั่นได้อย่างยอดเยี่ยมเก็บแชมป์และพังสถิติประเทศไทย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทำคะแนนสะสมได้ 506 คะแนน ผงาดยึดแชมป์ประเทศไทย ปี 2560 พร้อมกับคว้ารางวัลนักกีฬาชายยอดเยี่ยมประจำปี 2560 รับถ้วย ปรีดา จุลละมณฑล ในขณะที่ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมได้รับถ้วย เสรี ไตรรัตน์ ชายได้แก่ ไพโรจน์ อินต๊ะปัญญา และ ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมหญิง ส.อ. เนิ่ม ชมภูศรี