ข่าว ข่าวภาคเหนือ

ตร.ทางหลวงแจกข้าวหลาม-เปิดลานกางเต็นท์ให้นทท.แวะพักฟรี

วันที่ 28 ธ.ค.60 นายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่  พร้อมด้วยตำรวจทางหลวง หน่วยบริการอำเภอแม่แตง และ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันแจกข้าวหลาม ข้าวเหนียว ไส้อั่ว และ น้ำดื่ม ให้กับผู้ใช้รถและนักท่องเที่ยวบนถนนเชียงใหม่ – ฝาง เพื่อให้ได้รับประทานเพิ่มพลังและความสดชื่นในการเดินทาง

 

ซึ่งตำรวจทางหลวงและกำนันผู้ใหญ่บ้านจะเตรียมข้าวหลามวันละ 200 กระบอก รวมทั้งข้าวเหนียวไส้อั่วไว้แจกจ่ายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกวันในช่วงเฝ้าระวังอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย ช่วงวันหยุดส่งท้ายปี ในโครงการจิตอาสาด้วยหัวใจ ปีใหม่ 2561

นอกจากนี้ ตำรวจทางหลวงแม่แตง ยังเปิดลานกางเต็นท์ข้างตู้บริการทางหลวง กางเต็นท์ 10 หลัง พร้อมเครื่องนอน ให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้มาพักแบบฟรีๆ พร้อมทั้งมีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ห้องน้ำสะอาด รวมทั้งพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ให้กับผู้ที่นำเต็นท์มาเอง แถมยังจัดสถานที่มีลานรอบกองไฟ พร้อมกองฟาง สร้างบรรยากาศเหมือนกับรีสอร์ทขนาดย่อม

ส่วนการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถ ตำรวจทางหลวงที่นี่ยังให้บริการเติมลม ปะยาง ให้ยืมยางอะไหล่  รวมทั้งยังมีน้ำมันทั้งเบนซินและดีเซล ให้บริการเติมสำหรับรถที่น้ำมันใกล้หมด ทั้งหมดนี้ให้บริการฟรี แต่หากใครจะซื้อมาคืนให้ ก็จะทำให้คนอื่น ๆ ได้ใช้ต่อในยามฉุกเฉิน

ดาบตำรวจ ทศพล ปัญญาสุ หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงอำเภอแม่แตง บอกว่า ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ได้ทำโครงการยางแบนก็แล่นได้ เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้รถในกรณีฉุกเฉิน ประชาชนสามารถมาเรียกใช้บริการที่ตู้บริการทางหลวงแม่แตงได้ 24 ชั่วโมง ขณะที่ช่วงวันหยุดสิ้นปีจะมีการเดินทางมาก ปริมาณรถหนาแน่น เนื่องจากอำเภอแม่แตงเป็นเส้นทางออกจากจังหวัดเชียงใหม่ไปแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ทั้ง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน  ,อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง  และดอยอ่างขาง อ.ฝาง จึงได้จัดลานกางเต็นท์พร้อมเต็นท์อีก 10 หลังให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลางดึกและต้องการนอนพักผ่อนเอาแรง รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ยังไม่มีที่พัก ซึ่งนอกจากให้บริการฟรี นักท่องเที่ยวยังอุ่นใจนอนหลับสบาย เพราะมีตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยใกล้ชิด