Breaking News ข่าว ข่าวภาคกลาง ทั่วไทย

เชิญดวงวิญญาณวิศวกร ขนลุกซู่! สัญญาณกันขโมยดังสนั่น

 

จากเหตุการณ์พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชายที่ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ใกล้เคียงกับตลาดโก้งโค้ง ทราบชื่อต่อมาคือนายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี ชาวต.ในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก เป็นวิศวกรและเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ถูกคนร้ายลวงยิงทิ้งแล้วรูดทรัพย์ สร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท สร้อยกะลา 2 เส้น พระเลี่ยมทอง 3 องค์ นาฬิกาโรเลกซ์ 1 เรือน แหวนเพชร 1 วง สร้อยข้อมือทองคำฝังเพชร 1 เส้น และกระเป๋าสตางค์ รวมมูลค่า กว่า 1 ล้านบาท หลบหนีลอยนวล นอกจากหนี้ยังพบว่ามีอาวุธปืนของผู้ตายที่เก็บไว้ในกระเป๋าสะพายหายไปด้วย

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ทางญาติของผู้ตาย ได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาทำการอัญเชิญดวงวิญญาณตรงจุดที่พบศพผู้ตายกลับไปทำพิธีตามศาสนา ขณะที่พระสงฆ์ได้ทำพิธีสวดและกรวดน้ำ ก็มีสิ่งประหลาดเกิดขึ้น เมื่อสัญญาณกันของขโมยของรถยนต์โตโยต้า 4 ประตู หมายเลขทะเบียน 5511 พิษณุโลก ที่เป็นทรัพย์สินของผู้ตายเกิดดังขึ้น ทำให้ญาติและทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ถึงกับขนลุก ญาติเชื่อว่าผู้ตายรับรู้ว่าได้มาเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน จากนั้นญาติก็เดินทางไปรับศพผู้ตายต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กลับไปทำพิธีทางศาสนาที่ วัดคูหาสวรรค์ จ.พิษณุโลก

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช. ภ.1 พล.ต.ต สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ. ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน ประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี ที่ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเปิดเผย ว่าอยู่ระหว่างรวบรวมและเก็บหลักฐาน ในที่เกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้ง และยังไม่พบ หรือปรากฏจุดต้องสงสัยอื่นเพิ่มเติม ที่เป็นจุดสังหาร พร้อมเรียกบุคคลใกล้ชิด และบุคคลที่อยู่ในคืนเกิดเหตุ พร้อมและรถแท็กซี่ คันที่ผู้ตายนั่งมาสอบสวนทั้งหมดแล้ว ซึ่งระหว่างนี้ ก็ต้องรอผลพิสูจน์จากนิติเวช และผลดีเอ็นเอ มาประกอบสำนวนเพื่อรวบรวมข้อมูล หาตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมตั้งประเด็น การสังหารในครั้งนี้ไว้ 3 คดี ชิงทรัพย์ หักหลังธุรกิจ และชู้สาว โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง