รวบ 2 มาเฟียอิสราเอล ขับเก๋งชนเพื่อนร่วมชาติ ใช้มีดแทงดับ 1 สาหัส1 (มีคลิป)

ตำรวจจับกุม 2 ผู้ต้องสงสัยชาวอิสราเอล คาสนามบินดอนเมือง หลังก่อเหตุขับรถเก๋งไล่ชนเพื่อนร่วมชาติ ก่อนใช้มีดไล่แทงเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 คน

วันที่ 22 ม.ค.61 กล้องวงจรปิด บริเวณหน้าโรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนล หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สามารถจับภาพวินาทีที่กลุ่มคนร้าย เป็นแก๊งมาเฟียชาวอิสราเอล 2 คน ใส่ชุดสีดำ ขับรถเก๋ง CRV สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กฉ-1707 อุตรดิตถ์ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ที่มีนายมาออ มาลิล เป็นคนขับ และนางสาวราเชล โอซ่าน่า สัญชาติอิสราเอล ซ้อนท้าย จนล้มลง ฝ่ายชายจึงดึงร่างฝ่ายหญิงเข้าข้างทาง ก่อนถูกกลุ่มคนร้ายใช้มีดไล่แทง และถอยรถมาชนอีกครั้ง จนสุดท้ายนายมาออ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย ส่วนแฟนสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังเกิดเหตุคนร้าย ขับรถหลบหนีไปทางถนนเลียบหาด และนำรถเก๋งไปจอดทิ้งไว้ บริเวณปากทางเข้า หมู่บ้านมั่นคง หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นคนร้าย ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า ด้านหลังวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยวเกาะสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

โดยพล.ต.อ.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระบุว่า คนร้ายเป็นสมาชิกแก๊งมาเฟียชาวอิสราเอล บนเกาะสมุย เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายคงมีเรื่องโกรธแค้นผู้ตาย ในวันเกิดเหตุจึงได้ขับรถสะกดรอยตามผู้ตาย เมื่อได้จังหวะ จึงขับรถพุ่งเข้าชน และใช้มีดไล่แทงซ้ำ แต่จะเกี่ยวข้องกับเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์ ธุรกิจผิดกฎหมายหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ขณะที่ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คนได้แล้ว ที่สนามบินดอนเมือง จากการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองคนเดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิ ก่อนเดินทางไปยังเกาะสมุย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำการสอบสวน ก่อนแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป

 

ชมคลิปขณะเกิดเหตุ