การเมือง

“บิ๊กป้อม” ฉุน! ถูกจี้ปมนาฬิกาหรู สั่ง รปภ.กันสื่อ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกอาการไม่พอใจ หลังถูกสื่อมวลชนพยายามซักถามเรื่องนาฬิกาหรู ที่ล่าสุด สื่อต่างประเทศก็นำเสนอข่าวในเรื่องนี้ ถึงกับกำชับทีมรักษาความปลอดภัยให้ช่วยกันสื่อมวลชนไม่ให้ซักถามในประเด็นดังกล่าวอีก

 

วันที่ 23 ม.ค.61 หลังจากที่ช่วงเช้าก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ปกติจะมีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายสื่อมวลชน แต่เมื่อเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล ก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด โดยพล.อ.ประวิตร ได้ทำท่าทีเป็นพูดคุยโทรศัพท์ ก่อนเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 ทันที

 

ขณะเดียวกัน ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี ในช่วงบ่าย เป็นประจำที่สื่อมวลชนจะมารอสัมภาษณ์ ในประเด็นการเมือง หรืออื่นๆ ที่หน้าตึกบัญชาการ 1 แต่วันนี้กลับมีเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาล ลงมาแจ้งสื่อมวลชน ให้ขยับไปอยู่แนวเชือกกั้น โดยอ้างว่า พล.อ.ประวิตรไม่สะดวกในการเดินลงบันได

 

ซึ่งทันทีที่ พล.อ.ประวิตรลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเรื่องการนำเสนอข่าวของสื่อต่างประเทศเรื่องนาฬิกาหรู นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า เกิดจากการนำเสนอของสื่อฯไทยมากเกินไป ทำให้ต่างชาติให้ความสนใจ พร้อมปฏิเสธเมื่อถามว่า รู้สึกท้อใจกับข่าวที่เกิดขึ้นทั้งหมดหรือไม่ จากนั้น พล.อ.ประวิตรได้เดินตรงไปที่รถ พร้อมหยุดคุยกับทีมงานรักษาความปลอดภัย โดยกำชับว่า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ห้ามไม่ให้นักข่าวกลุ่มนี้มาดักสัมภาษณ์ และ ไม่อนุญาตให้สื่อเข้ามาใกล้เวลาตนจะเดินขึ้นรถอีก