ข่าว ข่าวภาคใต้

โจรเหิม!บุกงัดบ้าน “หัวหน้าศูนย์ข่าว” ลักทองคำ พระหลวงพ่อแช่ม และ เงินสดสูญกว่าแสนบาท

โจรบุกงัดบ้าน “หัวหน้าศูนย์ข่าว” หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน ลักทองคำ พระหลวงพ่อแช่ม และ เงินสด สูญกว่าแสนบาท เหลือทิ้งไว้500 บนโต๊ะกับข้าว คาดคนร้ายเป็นโจรมืออาชีพ ดูพฤติกรรมเจ้าของบ้าน เมื่อเห็นเจ้าของบ้านออกไปทำงาน ปฏิบัติการไม่ถึง 30 นาที กวาดเกลี้ยง

 

วันที่ 23 ม.ค.61 พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ.ภูเก็ต ร่าวมกับ ร.ต.ท.หญิงสิรินยา คล้ายสมบัติ รองสว.(สอบสวน) สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นำกำลังเข้าตรวจเก็บหลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวเลขที่ 572/104 ม.6 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต  ซึ่งเป็นบ้านของ นายประเสริฐ เฟื่องฟู บรรณาธิการข่าวหัวหน้าศูนย์ข่าวภูเก็ต หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน 360 องศาและเมเนเจอร์ออนไลน์ พร้อมด้วยภรรยา อยู่ในอาการตกใจ

ตรวจสอบที่บริเวณประตูหลังบ้านถูกคนร้ายใช้มีดคัตเตอร์งัดจนประตูได้รับความเสียหาย บริเวณพื้นพบปลายมีดคัตเตอร์ตกอยู่ เจ้าหน้าที่ฯจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจที่ประตูห้องไหว้พระที่เปิดอยู่ ตรวจสอบภายในมีพระบูชาหลวงพ่อแช่มหน้าตักขนาด 7 นิ้ว หายไป 1 องค์ ที่บริเวณบนพื้นในห้องดังกล่าวพบพานไหว้พระวางอยู่และพบว่า สร้อยคอเงินพระเครื่องบูชาทั้งพระคูบาศรีวิชัยที่เคารพนับถือหายไป นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ฯตรวจสอบที่บริเวณห้องนอนพบประตูเปิดอ้าอยู่เช่นกัน ตรวจสอบภายในห้องถูกคนร้ายรื้อค้นกระจัดกระจายทั่วบริเวณ ตรวจสอบมีเงินสด 3,000 บาท สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ สร้อยข้อมือ  รวม 5 บาท หายไป มูลค่าความเสียหายประมาณ 150,000 บาท

จากการสอบสวน นายประเสริฐ เจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 30 นาที ตนและภรรยาเดินทางออกไปทำงาน จากนั้นไม่นานภรรยาก็ได้เดินทางกลับบ้านเพื่อทำธุระ เมื่อเปิดประตูไปถึงเห็นที่ประตูหลังบ้านเปิดอ้าอยู่ ตรวจสอบมีร่องรอยการงัดประตู เอะใจคิดว่าน่าจะมีคนร้ายน่าจะเข้ามาลักทรัพย์ในบ้าน จงรีบไปดูทรัพย์สินที่วางไว้ในบ้านพบถูกค้นร้ายขโมยไปจนเกลี้ยง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพและดูพฤติกรรมเจ้าของบ้านอยู่เมื่อเห็นเจ้าของบ้านออกไปทำงานจึงย่องเข้าไปงัดประตูเข้าไปลักทรัพย์ดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เก็บลายนิ้วมือของคนร้ายในที่เกิดเหตุ เพื่อเปรียบเทียบกับแฟ้มประวัติอาชญากรรม และเร่งติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป