ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สุดสะเทือนใจ! กลุ่มเด็กโตชวนกันทำระเบิดตามคลิป ไฟลามคลอกน้องน้อยวัยขวบเศษเป็น-ตายเท่ากัน

วันที่ 2 ก.พ.61 เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “วิจิตรศิลป์ แทททู รับสักลายมหาสารคาม” ได้โพสต์รูปภาพหลานชายวัยขวบเศษ ขณะนอนอยู่บนเตียงของโรงพยาบาล มีแผลเหวอะหวะอยู่เต็มตัว หลังโดนไฟคลอกร่างจากการโดนกลุ่มเด็กละแวกบ้านหัดทำระบิดตามคลิปในโลกออนไลน์ ทำให้ระเบิดขวดพลาดมาตกใส่น้องจนไฟคลอกร่าง

 

โดยผู้โพสต์ได้อัปเดตอาการล่าสุดของน้อง ซึ่งพ้นขีดอันตรายในระยะที่ 1 นั้นคือ รอดชีวิตแน่นอนแล้ว และกำลังติดตามในระยะที่ 2 ระวังการติดเชื้อ ทั้งนี้ ถ้าจุดไหนมีแผลลึกก็จะทำการปลูกถ่ายเนื้อเยื้อ ปิดบาดแผล และต้องดูอาการวันต่อวัน พร้อมทั้งได้เล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุโดยระบุข้อความว่า “เมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ หมู่บ้านการเคหะ 2 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกรียติ จ.สระบุรี ห่างจากหน้าบ้านไม่เกิน 20 เมตร เป็นที่เล่นของเด็กประจำอยู่แล้ว ขณะนั้น นางสังวาลย์ ปาสารัก อายุ 55 ปี ผู้เป็นย่ากำลังเสียบลูกชิ้นอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านได้ตะโกนบอกว่า เดี๋ยวดูให้ ขณะเดียวกันมีเด็กมาจาก ซ.อื่น จำนวน 7 คน อายุ 9 – 13 ปี ดูคลิปทำระเบิดขวด ก่อนจะทำตาม โดยขุดหลุม ก่อนจุดไฟที่มีน้ำมันในขวด ไฟดันลุกลามไปตามมือเลยสลัดขวดทิ้ง แล้วกระเด็นไปโดน ด.ช.อานันตพัฒน์ ตรีเสน หรือ น้องโตโต้ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่

ไฟได้ลูกท่วมตัวน้อง มีเด็กช่วยกันดับ 2 คน ที่เหลือวิ่งมาเอาน้ำ เมื่อย่าถามว่า เอาน้ำไปทำไม เด็กก็ตอบว่า ไฟไหม้โตโต้ ย่าจึงคว้าผ้าขนหนูวิ่งไปดับตัวน้อง หนังติดเสื้อผ้าเต็มไปหมด ดีที่มีแพมเพิร์ส หุ้มอยู่ไฟเลยไม่ไหม้อวัยวะเพศน้อง ย่ารีบใช้น้ำรดตัวน้องก่อนพาน้องส่งโรงพยาบาลอย่างทุลักทุเล”

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังบ้านของน้องโตโต้ พบย่าชื่อ นางสังวาลย์ ปาสารัก อายุ 55 ปี ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 52 /5 การเคหะ ม. 10 ต. ห้วยบง อ. เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี สอบถาม ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวได้ความว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติไว้แล้ว และ ได้เรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 7 คน มาเซ็นยินยอมแต่ไม่แน่ใจว่าผู้ปกครองมากันครบทุกคนไหม สำหรับอาการของน้องนั้น หมอไม่รับปากว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้กี่เปอร์เซ็นต์ ต้องรักษาไปเรื่อยๆ แต่ล่าสุดออกจากห้อง ICU และทานนมเองได้แล้ว