Breaking News ข่าว ข่าวภาคกลาง

สุดเวทนา! “แม่-ลูก” ไฟไหม้บ้าน “เงินเก็บ-หนังสือ-ชุดนักเรียน” ไหม้วอด!

 

ไฟไหม้บ้านแม่ลูก เงินเก็บกว่าสองแสน หนังสือ ชุดนักเรียนไหม้วอด เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานประมาน 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

วันนี้( 8 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านและลุกลามไหม้บ้านข้างเคียง ภายในซอยลำลูกกา ซอย 20 ชุมชนบ้านริมคลอง ในชุมชนพัฒนาการ 20 บ้านเลขที่ 78/2 หมู่ 2 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลลำลูกกา ในที่เกิดเหตุเป็นชุมชนริมคลอง ซึ่งพบว่าทางเข้าไปมีความแคบ รถดับเพลิงเข้าไปด้วยความยากลำบาก โดยพบว่าบ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยพบว่าไฟไหม้ตั้งแต่ชั้นล่างและลุกลามไหม้ชั้นบนอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังลุกลามไหม้ บ้านเลขที่ 81/3 ซึ่งอยู่ติดกัน ได้รับความเสียหายไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานประมาน 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีที่ไม่ลุกลามไปหลังอื่น ๆ อีก

เนื่องจากชุมชนดังกล่าวปลูกอยู่ติดกันกว่า 50 หลังคาเรือน และหลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถดับเพลิงไว้ได้แล้ว พบว่า เด็กหญิงนิรัชชา มณีแสง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเตรียมอุดมวิทยา ลำลูกกา พร้อมด้วยนางแสงทอง ดิษโชช อายุ 55 ปี สองแม่ลูก พากันเดินคุ้ยหาทรัพย์สิน ซึ่งเป็นเงินสดประมาณ 2 แสนบาท ที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน โดยสามารถเก็บซากแบงค์ธนบัตรได้บางส่วนเท่านั้น ทั้งสองแม่ลูกจึงได้เก็บใส่ถุงพลาสติก เพื่อพอจะนำไปยื่นขอแลกกับธนาคาร เพราะเป็นเงินเก็บที่ช่วยกันขายของเก็บไว้ได้ และนอกจากนี้พบว่าหนังสือเรียน เสื้อผ้านักเรียนก็ไหม้วอดเสียหายทั้งหมด สร้างความเห็นใจ น่าเวทนากับผู้พบเห็น

เด็กหญิงนิรัชชา กล่าวเปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน เนื่องจากตนเองไปโรงเรียน ส่วนน้องสาวไปเข้าค่าย และแม่ก็ต้องไปขายของที่โรงเรียน โดยเพื่อนบ้านได้โทรมาบอกว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบวิ่งจากโรงเรียนมาบ้าน ระยะทางประมาณ 500 เมตร เมื่อมาถึงก็พบว่าไฟไหม้บ้านทั้งหลังแล้ว โดยไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาจากบ้านได้แม้แต่ชิ้นเดียว เสื้อผ้า ชุดนักเรียน หนังสือเรียนก็ถูกไฟไหม้หมด ซึ่งตนเองก็แปลกใจว่าเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร เพราะทุกเช้าก่อนไปโรงเรียน ตนเองจะสำรวจปลั๊กไฟทั้งบ้านก่อนออกจากบ้านเสมอ และเมื่อช่วงเช้าตนเองได้ตรวจสอบการถอดปลั๊กไฟภายในบ้านออกทุกอย่างแล้ว แต่ก็มาเกิดเหตุจนสูญเสียทั้งหมด ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และเบื้องต้นได้มีชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นนำ ข้าวสาร น้ำดื่ม เสื้อผ้า ที่พอใช้งานได้เบื้องต้นมามอบให้กับครอบครัวดังกล่าวได้ใช้ชั่วคราวก่อน และเตรียมจัดหาของใช้ที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อไป