แดดจ้าคร่าชีวิต! ‘พลายขวัญ’ ขาสั่นเซตกเขาดับต่อหน้าเจ้าของ

17 ก.พ. 2561 เวลา 11:49 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อากาศร้อนคร่าชีวิตช้างแสนรู้ราคา 2 ล้าน ดับต่อหน้าเจ้าของ ด้านเจ้าของเผยสุดเสียใจรักเหมือนลูก ผูกพันกันมาก 

วันที่ 17 ก.พ.61   นายสุชาติ     บัวเกิด ประธานกลุ่มคนเลี้ยงช้าง จ.ตรัง พร้อมสมาชิกกลุ่มคนเลี้ยงช้างกว่า 20 คน นำรถแบ็คโฮเข้าไปยกร่างของพลายรำภาหรือพลายขวัญ อายุ 35 ปี น้ำหนักประมาณ 4,300 กิโลกรัม ซึ่งเป็นช้างที่มีน้ำหนักมากที่สุด ในจ.ตรัง ราคากว่า 2,000,000 บาท ที่ล้มขณะชักลากไม้ยางพารา ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดย นายสมคิด  แก้วสวัสดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ที่ 10 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เล่าว่า ขณะนำพลายขวัญออกมาชักลากไม้ยางพาราที่บ้านท่ามะปราง หมู่ที่ 5 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พลายขวัญเกิดอาการขาสั่นและเดินโซเซ จนกระทั่งล้มกลิ้งตกลงมาจากเนินเขาและตายลงต่อหน้าต่อตา ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลใด ๆ บริเวณลำตัว  คาดเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดประกอบกับในบริเวณดังกล่าวเป็นภูเขาหัวโล้น ซึ่งเจ้าของเพิ่งโค่นต้นยางพาราเพื่อปลูกใหม่  จึงว่าจ้างพลายขวัญให้มาชักลากไม้ยางออกจากพื้นที่   ซึ่งพลายขวัญเป็นช้างที่แข็งแรง    นิสัยดี  แสนรู้และเชื่อง  ไม่ดุร้าย น่ารักน่าเอ็นดู เชื่อฟังควานช้างตลอด    ออกรับงานแห่นาค   งานบวชและการแสดงโชว์ต่าง ๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว โดยก่อนเกิดเหตุพลายขวัญได้หยุดทำงานมานานนับเดือนแล้ว และเพิ่งออกมาได้เพียง 4 วัน วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการทำงาน เพิ่งจะลงมือทำงานเมื่อช่วงสายวันนี้ ก็เกิดล้มลงเป็นเชือกแรกในปีนี้ ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด