กีฬา

ฟอร์มดีต่อเนื่อง!!! “มุ้ย” ซัดหนึ่งตุงช่วย ฮิโรชิม่า เชือด ยามางูจิ 2-0 เกมปรีซีซั่น

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา(18 ก.พ.61) “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าชาวไทย ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงให้กับ ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า ในการบุกไปอุ่นเครื่องกับ เรโนฟา ยามางูจิ ทีมในเจลีก 2 โดยเกมนี้ มุ้ย ลงเล่นเป็นกองหน้าคู่ในระบบ 4-4-2 ซึ่ง ฮิโรชิม่า ขึ้นนำก่อน 1-0 ในน.11 จากลูกจุดโทษของ โทชิฮิโร่ อาโอยามะ

โดยในครึ่งแรก มุ้ย ได้บอลค่อนข้างเยอะ และได้รับความไว้ใจจากเพื่อนร่วมทีมพอสมควรที่จะเล่นทำชิ่งด้วย แถมในน.45 มุ้ย ยังเกือบยิงได้ แต่ไปโดนผู้รักษาประตูทีมยามางูจิ เซฟเสียก่อน ทว่าครึ่งหลัง น.49 มุ้ย ก็ทำประตูได้ เมื่อเพื่อนร่วมทีมจ่ายบอลใส่

พานให้ มุ้ย ได้ยิงโล่งๆเข้าประตูไป ฮิโรชิม่า นำ 2-0 และรักษาสกอร์นี้จนจบเกม ซึ่ง มุ้ย ไม่ได้ถูกเปลี่ยนตัวออก หลังจบเกม มุ้ย ให้สัมภาษณ์ว่า “รู้สึกดีใจที่ได้ลงตัวจริง และดีใจที่ยิงได้ ซึ่งต้องชมและขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ใจกว้างจ่ายบอลมาให้ยิงง่ายๆ”

สำหรับประตูนี้ของ มุ้ย นับเป็นลูกที่ 3 แล้วที่เขายิงได้ หลังลงสนามปรีซีซั่นให้ ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า ไปทั้งหมด 4 นัด ทั้งนี้ ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า จะเปิดฤดูกาลเจลีก ในวันที่ 24 ก.พ. โดยจะเปิดสนามเอดิออน สเตเดี้ยม พบกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมของ ชนาธิป สรงกระสินธิ์ เวลา 12.00 น. (เวลาไทย)