กีฬา

“2 ล้อ” พอใจผลงานจักรยานชิงแชมป์เอเชีย พร้อมลุยต่อ “เอเชี่ยนเกมส์”

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานเดินทางต้อนรับนักกีฬาลู่ทีมชาติไทย ที่เดินทางกลับจากการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 38 และเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 25 Asian Cycling Championships 2018 ระหว่างวันที่ 16 – 20 ก.พ. 61 ณ เมืองนิไล ประเทศมาเลเซีย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 61 โดยสายการบินไทย TG 416

โดยการแข่งขันครั้งนี้ ทัพนักปั่นไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้า 2 เหรียญทองจากประเภทลู่ ไทม์ไทร์อัล 1,000 เมตร และ สแคลช 10 กม. จากรุ่นเยาวชนชาย ” เจ้าบอล” วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ นอกจากนั้นยังคว้าได้อีก 1 ทองแดง จากการแข่งขันจักรยานถนนชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศเมียนมาร์ ในประเภทโร้ดเรซ

พล.อ.เดชา กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ผลงานที่ออกมาน่าพอใจ แม้จะคว้าเหรียญทองมาได้น้อย แต่หากมองถึงการพัฒนาเรื่องสถิติ นักปั่นไทยมีการพัฒนาขึ้นเยอะทำเวลาแต่ละอีเว้นต์ออกมาได้น่าพอใจ และทำให้เห็นคู่แข่งด้วยว่าแต่ละชาตินั้นเป็นแบบไหน ฝีมือดีแค่ไดหน เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองเตรียมไว้สำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งที 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย เพราะโค้ชได้เห็นจุดอ่อน จุดแข็งของนักกีฬาแต่ละคน รวมถึงแนวโน้มของอีเว้นต์ที่จะลุ้นเหรียญ จะได้กลับมาฝึกให้หนักขึ้นกว่าเดิม