ข่าว ข่าวภาคเหนือ

ร้านไส้อั่วชื่อดังประจำเชียงใหม่ผุด”ซูชิไส้อั่ว”ยอดขายกระฉูด

เจ้าของร้านขายไส้อั่วชื่อดังใน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ไอเดียกระฉูดทำเมนู”ซูชิไส้อั่ว” มาขายในตลาด Nim Healthy Market เจ้าตัวเผยต้องการให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

วันที่ 3 มี.ค.61 นายอนันต์ สิริภาคย์โภคิน เจ้าของร้านอาหารไส้อั่วบ้านอิฐ กำลังนำส่วนผสมของข้าวปั้นประกอบด้วยไส้อั่วสมุนไพรสูตรเด็ดของร้าน ข้าวเหนียวนึ่ง และ สาหร่ายญี่ปุ่น มาใส่ในเสื่อม้วนซูชิ หลังจากนั้นจึงเรียงส่วนผสมทั้งหมด และ ม้วนเป็นแท่งก่อนที่จะใช้มีดตัดเป็นก้อนซูชิ นำมาเรียงในจานพร้อมกับเครื่องเคียงประกอบด้วยผักสมุนไพรพื้นบ้าน เสิร์ฟเป็นชุดให้กับลูกค้าที่มาเที่ยวตลาด Nim Healthy Market หรือ ตลาดอาหารอินทรีย์ ที่โครงการนิ่มซี่เส็ง ในราคาชุดละ50 บาท

 

 

“ซูชิไส้อั่ว-ซูชิลาบคั่ว” ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

นายอนันต์ บอกว่า “ปกติตนจะเปิดร้านไส้อั่วบ้านอิฐ อยู่ที่ริมถ.บายพาสแม่แตง – ปาย ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง ซึ่งไส้อั่วที่ทำเป็นไส้อั่วอินทรีย์ ใช้เนื้อหมูอนามัยทำ เพื่อนจึงชวนให้นำไส้อั่วมาขายที่ตลาดอาหารอินทรีย์ ที่โครงการนิ่มซี่เส็ง ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ที่นี่มีทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงเกิดแนวคิดว่าจะประชาสัมพันธ์ และ พัฒนาหน้าตาอาหารเหนือ ให้ดูทันสมัยน่ารับประทาน สะดวกไม่ต้องนั่งกินในร้าน จึงได้ทดลองทำซูชิไส้อั่วขึ้นมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี อีกทั้งข้างๆกันมีร้านลาบต้นยาง ตนจึงได้ทดลองนำลาบหมูมาทำเป็นซูชิไส้ลาบคั่ว มาลองทำรับประทานกันซึ่งก็ได้อีกรสชาติของความอร่อยจากอาหารเหนือ”

 

นอกจากนี้ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ไส้อั่วที่ร้านจะทำด้วยวิธีโบราณ ด้วยการย่างไส้อั่วด้วยถ่าน กะลามะพร้าว และนำกากมะพร้าวที่ได้จากการคั้นกะทิมาย่างด้วย ทำให้ไส้อั่วมีกลิ่นหอม ส่วนรสชาติของไส้อั่วจะมีรสจัดจ้านด้วยสมุนไพร ทั้ง ข่า ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ในมะกรูด และ รสชาติเผ็ดกำลังดี มีทั้งไส้อั่วหมู ไส้อั่วหมูกระดูกอ่อน ไส้อั่วรสตับหมู ไส้อั่วไร้มัน เป็นต้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน