"น่านเกมส์" เกมพิสูจน์ผลงานของนักกีฬาเยาวชน

30 มี.ค. 2561 เวลา 13:02 น.

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์" ก็ได้มีพิธีปิดอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวานนี้ซึ่งครั้งนี้ก็ได้สร้างรอยยิ้ม และประสบการณ์ดีๆ ให้กับนักกีฬา และแน่นอนว่าในครั้งต่อๆ ไป กีฬาเยาวชน จะต้องมีการพัฒนาเพื่อยกระดับกีฬาไทย และเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่มาประดับวงการ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามได้จาก คุณลิปิการ์ ชูกมล ครับ

กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ในสายตาของผู้ใหญ่อย่างเราๆ ต้องถือว่าการจัดการแข่งขันหลายสนามมีมาตรฐานที่ดี และเริ่มมีการนำ สปอร์ต เอ็นเตอร์เทน หรือการใช้แสง สี เสียง มาใช้ในการแข่งขันให้มีความเป็นสากล ทำให้จังหวัดเล็กๆ แห่งนี้ เป็นมาตรฐานให้จังหวัดอื่นๆ กล้าที่จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพมากขึ้น รวมไปถึงการจัดที่พักนักกีฬา ที่เพียงพอ และยังกระจายสนามการแข่งขันไปยังอำเภออื่นๆ เพื่อเป็นการกระจายรายได้ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอีกด้วย

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34

แต่การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ คงไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ ในปีต่อๆ จะต้องมีการพัฒนาอย่างแน่นอน ซึ่งไม่ได้หวังถึงผลแพ้ชนะกันอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ แต่จะเป็นการพัฒนานักกีฬา และเป็นเวทีที่ให้น้องๆ ได้โชว์ความสามารถ เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ ไปเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขันเวทีระดับโลกต่อไป

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34

เชื่อว่าหลังจากที่ปิดฉาก น่านเกมส์ ไปแล้ว ในอนาคต เราน่าจะได้เห็นสายเลือดใหม่ของทีมชาติไทยมากขึ้น เพราะเวทีเล็กๆ แห่งนี้แหละค่ะ ที่จะเป็นตัวจุดประกายความฝันของน้องๆ ให้ก้าวตามรอยรุ่นพี่ และมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างแน่นอน

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด