นาทีทอง! ของชาวบ้านภูเรือหลังฝนตก เร่งเก็บเห็ดขายสร้างรายได้งาม

10 พ.ค. 2561 เวลา 7:12 น.

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ออกเก็บเห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาติ หลังเกิดฝนตกชุกในพื้นที่ นำไปขาย สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก

 

ที่บริเวณถนนสายภูเรือ-เมืองเลย บริเวณบ้านสานตม หมู่ 1 ต.สานตม อ.ภูเรือ จะมีรถที่ผ่านสัญจรไปมา แวะหยุดซื้อเห็ดป่าจากเพิงริมถนน กว่า 20 ราย ที่ชาวบ้านเก็บมาขายสร้างรายได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เห็ดระโงก เห็ดผึ้ง เห็ดเครื่อง และเห็ดอื่นๆ ในป่าชุมชนบ้านสานตม ที่ขึ้นตามธรรมชาติ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ออกเก็บเห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาติ หลังเกิดฝนตกชุกในพื้นที่ นำไปขาย สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ออกเก็บเห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาติ หลังเกิดฝนตกชุกในพื้นที่ นำไปขาย สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก

นางสาวศรีคาน พิมพ์สารี อายุ 44 ปี ชาวบ้านบ้านสานตม หมู่ 1ที่เก็บเห็ดป่ามาตั้งขายริมทางถนน เล่าว่าช่วงนี้ฝนตกเกือบตกวันทำให้เห็ดป่าออกมากมายในป่าชุมชนบ้านสานตม จะมีเห็ดระโงก เห็ดผึ้ง เห็ดเครื่อง และเห็ดอื่นๆ เยอะแยะไปหมด ยิ่งมีฝนตกมากเท่าไหร่ เห็ดก็จะออกมากชาวบ้านต้องออกเก็บเห็ดตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึงเช้า เก็บเห็ดได้หลายชนิดใส่ตะกร้าเต็มกระบุงประมาณ 5 ก.ก.ต่อคน แล้วแต่ความขยัน จากนั้นก็มาตั้งขายเพิงริมถนน ใส่ถุงๆละ 50-80 บาท ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของเห็ด และปริมาณการออกเห็ด ถ้าออกมากราคาก็ลดลง ถ้าออกน้อยราคาก็จะสูง ถ้าเป็นเห็ดระโงกจะขายกิโลละ 200 บาท เห็ดผึ้ง 120/กิโล

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ออกเก็บเห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาติ หลังเกิดฝนตกชุกในพื้นที่ นำไปขาย สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก