กีฬา กีฬาต่างประเทศ

ทฤษฎีสมคบคิด! “หงส์แดง” อาจซิวถ้วย “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” หลัง “มหาเธร์” ได้เป็นนายกฯอีกสมัย

ศึกฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เป็นการพบกันระหว่าง “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด แชมป์เก่า 2 สมัยติด กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล วันที่ 26 พฤษภาคม นี้มีเรื่องบังเอิญเกิดขึ้น

โดย คู่นี้เคยเจอกันมาในรอบชิงชนะเลิศ สมัยยังใช้ชื่อ ยูโรเปี้ยน คัพ ที่สนาม ปาร์ค เดอ แพรง ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมปี 1981 โดยผลการแข่งขันปรากฏว่าเป็นฝั่งหงส์แดง ที่เบียดเอาชนะ ราชันชุดขาว ไป 1-0 จากประตูชัยของ อลัน เคเนดี้ ในนาที 82 คว้าแชมป์ยุโรปไปครอง ซึ่งในปีเดียวกันนั้นเองที่ นาย มหาเธร์ โมฮัมหมัด ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย เป็นสมัยแรก

อย่างไรก็ตาม หลังผ่านไป 36 ปี นาย มหาเธร์ โมฮัมหมัด ในวัย 92 กลับมาลงเล่นการเมืองอีกครั้งพร้อมกับนำฝ่ายค้านเอาชนะพรรครัฐบาลของมาเลเซียได้สำเร็จ และก้าวขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ซึ่งเหมือนกับเป็นเรื่องบังเอิญ เมื่อ“ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด โคจรมาเจอกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ และถ้าหากว่าทฤษฎีที่ว่านี้เกิดขึ้นจริง “หงส์แดง” อาจจะคว่ำ “ราชัน” แล้วคว้าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 มาครองได้สำเร็จนั่นเอง

ขอบคุณภาพ :Facebook/UEFA Champions League