กีฬา

“เวิร์ดเพียซ” ยก “เดรก” รับบทเฮดโค้ช “แร็พเตอร์ส” ต่อจาก “เคซีย์” ฤดูกาลหน้าได้

“เวิร์ด เพียซ” อดีตนักบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ ได้ออกมาให้ความเห็นว่า “เดรก แกรห์ม” ศิลปินแร็ปเปอร์ชื่อดัง สามารถก้าวขึ้นมาเป็นเฮดโค้ชของ “แร็พเตอร์ส” ได้ในฤดูกาลหน้าแน่นอน

หลักจาก “โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส” ทีมบาสเก็ตบอลชื่อดังฝั่งแคนาดา แชมป์ฤดูกาลปกติ 2018 ของสายตะวันออก ได้ปลด “ดเวน เคซีย์” เฮดโค้ชของทีม ที่พึ่งคว้ารางวัลเฮดโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีของ “เอ็นบีเอ” ปี 2018 ได้เพียงวันเดียว ออกจากตำแหน่ง ทำให้ตอนนี้ยอดทีมยัดห่วงจากแคนาดา กำลังเล็งหาเฮดโค้ชคนใหม่ เพื่อมาสานงานต่อจาก “แคซี่” ในฤดูกาลหน้า

ล่าสุด “เมททา เวิร์ด เพียซ” อดีตนักบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ ได้ออกมาให้ความเห็นว่า “เดรก แกรห์ม” ศิลปินแร็ปเปอร์ชื่อดัง สามารถก้าวขึ้นมาเป็นเฮดโค้ชของ “แร็พเตอร์ส” ได้ในฤดูกาลหน้าแน่นอน

อย่างที่ทราบกันดีว่า “เดรก” เป็นแฟนตัวยงของยอดทีมยัดห่วงแห่งโตรอนโต้ ตีตั่วขอบสนามแทบทุกเกม และเคยหวิดมีเรื่องหลายครั้งกับสตาร์ผู้มาเยือนถิ่น “แอร์ แคนาดา เซนเตอร์”

อย่างไรก็ตาม “แร็พเตอร์ส” ยังคงมี “ไมค์ บูเดนโฮล์เซอร์” อดีตเฮดโค้ชของทีม “อตาแลนต้า ฮอว์กส์” ที่ทีมก็เล็งเอาไว้อยู่เหมือนกัน ก็ต้องมาตามกันต่อไปว่าใครจะเป็นผู้ที่เข้ามาสานงานต่อจาก “เคซีย์” แต่บอกเลยว่าคนเก่าทำมาตรฐานไว้สูงมากๆ งานหินแน่นอนสำหรับเฮดโค้ชคนใหม่

“แร็พเตอร์ส” สามารถปิดซีซั่นปกติด้วยการคว้าแชมป์สายตะวันออก จากผลงานชนะ 59 เกม แพ้ 23 เกม แต่ด้วยผลงานในรอบเพลนย์ออฟเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้บอร์ดของทีมเมินผลงานในฤดูกาลปกติ จากการพ่ายให้กับ “คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส” 0-4 เกม ในการแข่งขันเพลย์ออฟ รอบ 2 ที่ผ่านมา