กรมราชทัณฑ์เล็งสร้างโรงพยาลแห่งที่ 2

22 มิ.ย. 2561 เวลา 14:12 น. 6

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผยโครงการก่อสร้าง รพ.ราชทัณฑ์แห่งที่ 2 เพิ่มบริการรักษา ข้าราชการ-ประชาชนทั่วไป ภายใต้งบประมาณ 1,200 ล้านบาท

โครงการก่อสร้าง รพ.ราชทัณฑ์แห่งที่ 2

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากข้อสั่งการของพล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรม ได้มอบนโยบายให้กรมราชทัณฑ์ดำเนินการพัฒนาและปรับปรุงระบบการรักษาพยาบาลให้กับผู้ต้องขัง เพื่อเป็นการยกระดับการรักษาพยาบาล โดยให้กรมราชทัณฑ์ดำเนินการเขียนแผนเร่งด่วน เพื่อของบประมาณในการก่อตั้งและจัดสร้างโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แห่งที่ 2 เพื่อรองรับปริมาณผู้ป่วยที่เป็นผู้ต้องขังในปัจจุบัน

กรมราชทัณฑ์เล็งสร้างโรงพยาลแห่งที่ 2

 อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า โดยปัจจุบันมีผู้ต้องขังทั่วประเทศ ประมาณ 360,000 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมาก และในตัวเลขดังกล่าวจะมีผู้เจ็บไข้ได้ป่วยเข้ารับการรักษาหลายหมื่นคน โดยเฉพาะรองรับผู้ป่วยในเรือนจำกลางคลองเปรมมีประมาณหมื่นกว่าคน แต่กรมราชทัณฑ์ มีทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เพียงแห่งเดียว จึงไม่เพียงพอที่จะรองรับผู้ป่วยที่มีจำนวนมากได้

กรมราชทัณฑ์เล็งสร้างโรงพยาลแห่งที่ 2

 สำหรับพื้นที่ก่อสร้างโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แห่งที่ 2 ได้มีการจัดสรรพื้นที่บริเวณเรือนจำและทัณฑสถานในกลุ่มลาดยาว ถ.งามวงศ์วาน เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพื้นที่ว่างด้านข้างฝั่งบ้านสวัสดี และครัวชวนชมอาเขต จำนวน 8 ไร่ 42 ตารางวา ไว้สำหรับการก่อตั้งและจัดสร้างโรงพยาบาลราชทัณฑ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด