ครูพี่เลี้ยงยันไม่ได้ทำร้ายเด็ก หลังผู้ปกครองนำภาพดึงแขนลงโซเชียล

23 มิ.ย. 2561 เวลา 4:36 น. 18

ครูพี่เลี้ยง โรงเรียนอนุบาลพัฒนชัย จ.เชียงใหม่ เปิดใจไม่ได้ทำร้ายเด็ก หลังผู้ปกครองนำภาพดึงแขนลูกโพสต์ลงโซเชียล ชี้แค่มุมกล้องดูรุนแรง ด้าน ผอ.โรงเรียนฯ เผย อำเภอหางดงตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เป็นเรื่องเข้าใจผิด

แค่มุมกล้อง! ยันไม่ได้ทำร้ายเด็ก

หลังโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพที่ผู้ปกครองรายหนึ่งนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว เป็นภาพครูพี่เลี้ยงหญิงดึงแขนเด็กผู้ชายคนหนึ่งให้ลุกขึ้นแล้วพามารวมกลุ่มทำกิจกรรมกับเด็กคนอื่นๆ โดยผู้ปกครองรายนี้ ระบุข้อความว่า เคยเห็นแต่ข่าวในทีวีครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กไม่คิดว่าจะเจอกับลูกของตัวเอง พร้อมเขียนข้อความด้วยอารมณ์โกรธที่เห็นลูกน้อยถูกครูพี่เลี้ยงทำด้วยวิธีรุนแรงจนเกรงว่าแขนของลูกจะได้รับบาดเจ็บ พร้อมบอกว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ครูพี่เลี้ยงยันไม่ได้ทำร้ายเด็ก หลังผู้ปกครองนำภาพดึงแขนลงโซเชียล

 ล่าสุด นางประภาภัทร บัวเขียว ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพัฒนชัย ในตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เกิดเหตุ ชี้แจงว่าทางอำเภอหางดงและนิติกรเทศบาลตำบลสันผักหวาน ได้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในโรงเรียน เบื้องต้นพบว่าไม่มีการใช้ความรุนแรงกับเด็กเหมือนที่มีการนำภาพไปเผยแพร่ ทางโรงเรียนจึงได้เชิญผู้ปกครองของเด็กมาพูดคุยทำความเข้าใจ ซึ่งผู้ปกครองรายนี้ก็ยอมรับอาจเป็นเพราะมุมกล้องของภาพจึงเกิดความเข้าใจผิด พร้อมกับขอโทษครูพี่เลี้ยงที่นำภาพไปโพสต์ในโซเชียลโดยไม่ได้มีการตรวจสอบกับทางโรงเรียนก่อน

ครูพี่เลี้ยงยันไม่ได้ทำร้ายเด็ก หลังผู้ปกครองนำภาพดึงแขนลงโซเชียล

 ขณะที่นางสาวเครือวัลย์ ถาอินทร์ อายุ 40 ปี ครูพี่เลี้ยงนักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล 1/1 ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยงที่อยู่ในคลิปภาพดังกล่าว ระบุว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่ผู้ปกครองนำภาพนิ่งไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย จนถูกผู้คนในสังคมออนไลน์ว่ากล่าวอย่างรุนแรง ตนเองเป็นครูพี่เลี้ยงเด็กมานานกว่า 10 ปี ไม่เคยทำรุนแรงกับเด็กมาก่อน ตนในฐานะเป็นครูต้องการให้เด็กมีส่วนร่วมและคุ้นเคยกับเพื่อนๆ จึงได้เข้าไปดึงแขนเด็กพามาเข้าร่วมกลุ่ม ไม่ได้มีการฉุดกระชาก แต่มุมภาพเหมือนเด็กไม่ยอมและโน้มตัวลงจึงเป็นภาพอย่างที่เห็นไม่ได้มีการทำร้ายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้เกิดกรณีนี้ขึ้นอีก

ครูพี่เลี้ยงยันไม่ได้ทำร้ายเด็ก หลังผู้ปกครองนำภาพดึงแขนลงโซเชียล

  อย่างไรก็ตามในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ทางโรงเรียนจะเชิญผู้ปกครองของเด็กทั้งหมด 345 คนมาร่วมประชุม เพื่อชี้แจงและทำความเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสร้างความมั่นใจกับผู้ปกครองว่า โรงเรียนและครูพี่เลี้ยงทุกคนจะดูแลบุตรหลานเป็นอย่างดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด