เร่งค้นหานักฟุตบอล-โค้ช 12 ชีวิตติดในถ้ำหลวงแม่สาย [คลิป]

24 มิ.ย. 2561 เวลา 2:54 น.

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักฟุตบอลพร้อมโค้ชรวม 12 คน ที่เข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวงนางนอน ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ และไม่สามารถออกมาได้ เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้น้ำป่าไหลหลากปิดปากถ้ำ

หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ หลังจากได้รับผู้แจ้งว่ามีกลุ่มนักฟุตบอลที่เข้าไปเที่ยวแล้วหายไปภายในถ้ำหลวง ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งอยู่ ม.9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ห่างจากถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงราย ประมาณ 1 กิโลเมตร ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้

เร่งค้นหานักฟุตบอล-โค้ช 12 ชีวิตติดในถ้ำหลวงแม่สาย [คลิป]

จากการสอบถามทราบว่าเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ของวนอุทยานได้พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 1 คัน พร้อมรถจักรยานอีก 11 คัน จอดทิ้งไว้หน้าปากถ้ำ จึงได้ตรวจสอบดูพบในตะกร้าหน้ารถมีเป้และอุปกรณ์รองเท้ากีฬาของนักฟุตบอล จึงได้ประสานไปยังหัวหน้าทีมฟุตบอลของตำบลโป่งผาให้มาตรวจสอบ ซึ่งหัวหน้าทีมฟุตบอลยืนยันว่าเป็นชุดกีฬาของทีมโป่งผาจริง ซึ่งมีทั้งหมด 11 คน ส่วนรถจักรยานยนต์เป็นของโค้ช ที่มีอายุเพียง 25 ปี

เร่งค้นหานักฟุตบอล-โค้ช 12 ชีวิตติดในถ้ำหลวงแม่สาย [คลิป] เร่งค้นหานักฟุตบอล-โค้ช 12 ชีวิตติดในถ้ำหลวงแม่สาย [คลิป]

โดยปกติทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทีมนักฟุตบอลจะมาซ้อมเตะกันที่สนามกีฬาบ้านโป่งผา และวานนี้ทราบว่าเมื่อซ้อมฟุตบอลเสร็จประมาณช่วงเที่ยง ทางโค้ชได้ชวนนักฟุตบอลทั้งหมดเดินทางไปเที่ยวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนจนกระทั่งทั้งหมดยังไม่กลับออกมาจากถ้ำ จึงได้เข้าไปตามหาภายในถ้ำลึกเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ขณะนั้นมีฝนตกหนักและมีน้ำเอ่อสูงภายในถ้ำ จึงรีบกลับออกมาเพราะไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถกลับออกมาได้ เพราะน้ำจะปิดทางออก จึงได้ขอความช่วยเหลือทางหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจแม่สาย เมื่อมาถึงทางหน่วยกู้ภัยไม่มีเครื่องมืออุปกรณ์ในการช่วยเหลือทางน้ำพร้อมประสานไปยังหน่วยกู้ภัยศิริกรณ์ในจังหวัดเชียงรายให้มาช่วยเหลือ

เร่งค้นหานักฟุตบอล-โค้ช 12 ชีวิตติดในถ้ำหลวงแม่สาย [คลิป]

โดยเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยรวม 22 คน พร้อมอุปกรณ์ได้เดินเท้าเข้าไปในถ้ำ เพื่อค้นหากลุ่มนักฟุตบอลทั้งหมดอย่างเร่งด่วนแล้ว เพราะเกรงว่าเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำจะได้รับอันตราย เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูงและทั้งหมดไม่มีอาหารประทังชีวิต

เร่งค้นหานักฟุตบอล-โค้ช 12 ชีวิตติดในถ้ำหลวงแม่สาย [คลิป]

คืบหน้าเช้านี้เบื้องต้นยังไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เนื่องจากมีฝนตกตลอดทั้งคืนทำให้ภายในถ้ำมีน้ำจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด