มีแฉ!! "ทนายสุกิจ" ถูกพักใช้ใบอนุญาตวิชาชีพ 2 ปี เตรียมฟ้องกลับตร.กองปราบฯ

25 มิ.ย. 2561 เวลา 1:49 น.

นายสรัลชา ศรีชลวัฒนา อุปนายกฝ่ายนโยบายและแผนงาน และเลขาธิการสภาทนายความ เปิดเผยประเด็น นายสุกิจ พูลศรีเกษม ทนายความ ถูกพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทนายความเป็นเวลา 2 ปี ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2560 จนถึงกรกฎาคม 2562

จากกรณีมีผู้ร้องเรียน เป็นเรื่องคดีเก่า ร้องมาให้พิจารณาลงโทษ ตามข้อบังคับสภาทนายความ ว่าด้วยมรรยาททนายความ พ.ศ.2529 อย่างไรก็ตาม สิ่งที่นายสุกิจทำไม่ใช่โทษร้ายแรง ยังทำหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายได้ แต่ไม่สามารถเป็นทนายความว่าควรในศาลได้ 2 ปี

มีแฉ!! "ทนายสุกิจ" ถูกพักใช้ใบอนุญาตวิชาชีพ 2 ปี เตรียมฟ้องกลับตร.กองปราบฯ

เลขาธิการสภาทนายความ กล่าวว่า นายสุกิจยังคงสภาพเป็นทนายความ เพียงแต่ถูกลงโทษ ถูกพักใบอนุญาต ตามข้อบังคับ ที่เรียกว่าเป็นมรรยาททนายความ บทลงโทษก็มีข้อบังคับตั้งแต่ ตักเตือน ภาคทัณฑ์ พักใบอนุญาตไม่เกิน 3 ปี ถ้าร้ายแรงก็ลบชื่อออกจากสารบบวิชาชีพ

นายสรัลชา ตอบคำถามปัญหาเรื่องการบุกรุกป่าว่า การดำเนินคดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างนายสุกิจต่อสู้คดี ยังไม่มีผลตัดสินหรือคดีสิ้นสุด เป็นเรื่องคดีเก่า มีคนร้องเรียนทุกอย่างก็ดำเนินไปตามกฎหมายก่อน

มีแฉ!! "ทนายสุกิจ" ถูกพักใช้ใบอนุญาตวิชาชีพ 2 ปี เตรียมฟ้องกลับตร.กองปราบฯ

ด้านนายสุกิจ หลังเข้ารับการรักษาตัวและออกจากโรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า ตนเตรียมฟ้องกลับตำรวจกองปราบปรามชุดจับกุมตัวที่ สน.พหลโยธิน และถูกจับกดลงพื้นทำให้เหล็กที่เคยผ่าตัดดามไว้เมื่อครั้งประสบอุบัติเหตุรถชนเคลื่อน มีอาการเจ็บนั้น ตนไม่ได้คิดหลบหนี แต่ไม่คิดว่าตำรวจจะทำรุนแรง มองว่าครั้งนี้เป็นการกลั่นแกล้ง อยากดิสเครดิตตนเอง ถือเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ เป็นความผิดที่ไม่สามารถยอมความกันได้ ก็จะฟ้องร้องคดีกับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราปปราม และชุดจับกุมทุกคนต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง และมีกลุ่มทหนายทั่้วประเทศที่จะมาให้กำลังใจตนในวันที่ 29 มิถุนายนนีด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด