ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ!

26 มิ.ย. 2561 เวลา 5:03 น.

กรมสุขภาพจิต ส่งทีมสุขภาพจิตเอ็มแคทจากจ.เชียงใหม่ร่วมกับทีมพื้นที่จ.เชียงราย ดูแลจิตใจครอบครัวและญาติทีมฟุตบอล“หมูป่า” 13 คนที่พลัดหลงในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงรายใกล้ชิด วอนประชาชน สังคม ควรช่วยกันให้กำลังใจกับเหตุการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้น

นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต ให้สัมภาษณ์ว่า กรมสุขภาพจิตได้ติดตามผลการช่วยเหลือมาโดยตลอด ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ศูนย์สุขภาพจิตที่ 1 และโรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ ส่งทีมสุขภาพจิตเอ็มแคท ลงพื้นที่ปฏิบัติการให้การดูแลด้านจิตใจแก่ญาติของนักเรียนและโค้ช ร่วมกับทีมสุขภาพจิตเอ็มแคทของพื้นที่ อ.แม่สาย ซึ่งจิตใจของญาติอยู่ในสภาวะวิตกกังวล เป็นห่วงเกี่ยวกับความปลอดภัยและมุ่งที่จะติดต่อกับผู้ที่พลัดหลงในถ้ำให้ได้  เฝ้ารออย่างมีความหวัง  ซึ่งอาจจะทำให้นอนไม่หลับ อ่อนเพลียได้ จึงขอให้ญาติตั้งสติ เนื่องจากขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และขอให้ครอบครัวและญาติช่วยเป็นกำลังซึ่งกันและกัน มั่นใจว่าผู้พลัดหลงทั้ง 13 คน เป็นทีมฟุตบอล ซึ่งจะมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งจากเล่นกีฬา มีสุขภาพแข็งแรงอยู่แล้ว ประการสำคัญมีทักษะประสบการณ์การเรียนลูกเสือมาระดับหนึ่ง จะสามารถเอาชีวิตรอดได้      

 “ ขอให้สังคมช่วยกันส่งกำลังใจไปให้ทีมฟุตบอลที่พลัดหลงในถ้ำ และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าไปให้การช่วยเหลือ    ภาวนาอธิษฐานร่วมกันให้ทุกคนปลอดภัย   ไม่ควรกล่าวโทษ หรือ ตำหนิใครในเหตุการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นขณะนี้  ซึ่งทุกคนล้วนแต่มีความหวังดีด้วยกันทั้งสิ้น และขอให้ประชาชนที่ติดตามข่าวสารใกล้ชิดโดยติดตามข่าวสารจากทางราชการเป็นหลัก และหลีกเลี่ยงการดูสื่อจากโซเชียลมีเดีย ที่แชร์ข้อความกัน เพราะอาจทำให้เกิดความสับสนและ วิตกกังวล  ตื่นตระหนกได้” อธิบดีกรมสุขภาพจิตกล่าว

ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ! ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ! ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ! ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ! ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ! ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ! ส่งทีมสุขภาพจิต ดูแลจิตใจครอบครัว-ญาติ ทีมฟุตบอลหมูป่า 13 คน ใกล้ชิด วอนสังคมอย่าตำหนิ!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด