บิ๊กตู่ กำชับ มท.1 รายงานความคืบหน้าค้นหา 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

28 มิ.ย. 2561 เวลา 4:19 น.

นายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์ค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีใกล้ชิด กำชับ มท.1 รายงานความคืบหน้าเป็นระยะ ขณะที่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอความสื่อใช้ดุลยพินิจในการเสนอข่าวโดยคำนึงถึงความรู้สึกของครอบครัวและภาพลักษณ์ของประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสำนักนายกรัฐมนตรีครบรอบปีที่ 86 โดยภายหลังเสร็จสิ้นพิธีทำบุญนายกรัฐมนตรีปฏิเสธให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าเจ้าหน้าที่กำลังทำงานอยู่ หากมีความคืบหน้าจะรายงานมาเอง

ด้านพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้ให้สำคัญและติดตามความคืบหน้าการค้นหานักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีอยู่ตลอดเวลา โดยได้กำชับให้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ได้รับมอบหมายให้ลงพื้นที่ ให้รายงานความคืบหน้ามาโดยตลอด

ทั้งนี้ พล.ท.สรรเสริญ ได้ขอความร่วมมือสื่อที่รายงานข่าวในพื้นที่ช่วยปฏิบัติตามให้สอดคล้องกับการทำงานของเจ้าหน้าที่เพราะได้มีการกันพื้นที่สัดส่วนไว้พอสมควรและบริหารจัดการผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดและหัวหน้าทีมจะเป็นผู้ให้ข่าวเป็นช่วงๆ และสงวนพืนที่บางพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้ดุลยพินิจในการนำเสนอข่าวที่มีประโยชน และให้คำนึงถึงความรู้สึกของครอบครัวและภาพลักษณ์ของประเทศ

ขณะเดียวกันเชื่อว่าทุกคนยังมีความมั่นใจในความตั้งใจว่าการค้นหาจะประสบความสำเร็จซึ่งทุกคนได้ตั้งความหวังไว้เช่นนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำงานอย่างเต็มที่โดยไม่มีเวลาพัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด