รวบรวมไว้ให้นะ!! ไฮไลต์สำคัญเวิลด์คัพที่ทีม “หมูป่า”จะต้องมาดูย้อนหลัง

30 มิ.ย. 2561 เวลา 9:20 น.

เข้าสู่วันที่ 7 ของการค้นหาทีม "หมูป่า" อะคาเดมี่ ทีมฟุตบอลเยาวชนของจังหวัดเชียงราย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งในฐานะที่พวกเขาเป็นนักฟุตบอลเช่นเดียวกัน ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่พวกเขาต้องพลาดชมเกมฟุตบอลโลก 2018 ดั้งนั้นวันนี้ทีมข่าวออนไลน์สปริงนิวส์ ก็จะรวบรวมเหตุการณ์สำคัญๆ ในรอบแรก โดยมีความมั่นใจว่า ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ และโค้ชของพวกเขาจะได้กลับมาย้อนชมอย่างแน่นอน

ฟุตบอลโลก ถือเป็นมหกรรมลูกหนังที่แฟนบอล รวมถึงนักฟุตบอลทุกคนทั่วโลกตั้งตารอคอยที่จะได้สัมผัส และรับชม

รวบรวมไว้ให้นะ!! ไฮไลต์สำคัญเวิลด์คัพที่ทีม “หมูป่า”จะต้องมาดูย้อนหลัง

แต่ในฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย บรรดานักเตะจากทีมหมูป่า อะคาเดมี่ จาก จ.เชียงราย ทั้ง 12 คน รวมถึงผู้ฝึกสอนอีก 1 คน ที่มีใจรักในเกมฟุตบอลไม่แพ้ใคร กลับต้องพลาดชมวินาทีสำคัญๆ ในมหกรรมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฟุตบอลโลกไปหลายช็อต หลังจากพวกเขาต้องเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งฟุตบอลโลกเปิดฉากฟาดแข้งไปได้แค่เพียง 9 วันเท่านั้น ซึ่งหลังจากนั้นจะมี “ช็อต” อะไรสำคัญ ที่บรรดา “หมูป่า อะคาเดมี่” จะต้องกลับมาดูย้อนหลัง หลังจบเกม รอบแรก ของทุกกลุ่มไปเป็นที่เรียบร้อยกันบ้าง วันนี้ทีมข่าวออนไลน์สปริงนิวส์ รวบรวมมาให้ครับ

รวบรวมไว้ให้นะ!! ไฮไลต์สำคัญเวิลด์คัพที่ทีม “หมูป่า”จะต้องมาดูย้อนหลัง

เยอรมัน ตกรอบ

ตั้งแต่ฟุตบอลโลก แข่งขันด้วยการแบ่งกลุ่มนี่คือ ครั้งแรกที่ขุนพล “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมัน ต้องกระเด็นตกรอบในฟุตบอลโลก หลังจบอันดับสุดท้ายของกลุ่มเอฟ ที่สำคัญยิงประตูคู่แข่งได้เพียงแค่ประตูเดียว พร้อมทั้งกลายเป็นแชมป์โลกทีมที่ 4 จาก 5 ครั้งหลังสุด ที่ต้องตกรอบแรกฟุตบอลโลก

รวบรวมไว้ให้นะ!! ไฮไลต์สำคัญเวิลด์คัพที่ทีม “หมูป่า”จะต้องมาดูย้อนหลัง

ท่าดีใจโยงการเมือง

ในรอบแรก คงไม่มีท่าดีใจใดถูกพูดถึงมากที่สุดเท่ากับ ท่าดีใจ “อินทรี” ของเหล่าบรรดานักเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ในเกมที่เอาชนะ เซอร์เบีย 2-1 นำมาโดย กรานิต ชาก้า, เชอร์ดาน ชากิรี่ และ สเตฟาน ลิทช์สไตเนอร์ โดยท่าดีใจ “อินทรี” คือ สัญลักษณ์ของธงชาติแอลเบเนีย ประเทศที่ให้การสนับสนุนโคโซโว ตั้งแต่ก่อน และหลังแยกตัวจาก เซอร์เบีย ซึ่งในส่วนของ ชาก้า กับ ชากิรี่ นั้นมีเชื้อสายโคโซโว โดยกำเนิดจึงทำให้พวกเขามีทัศนคติที่ไม่ค่อยดี กับ ทีมชาติเซอร์เบีย คู่แข่งของพวกเขาเท่าไหนนัก

รวบรวมไว้ให้นะ!! ไฮไลต์สำคัญเวิลด์คัพที่ทีม “หมูป่า”จะต้องมาดูย้อนหลัง

โช ฮยอน วู ผู้รักษาประตูจอมหนึบสไตล์เค-ป็อป

ก่อนมาฟุตบอลโลก 2018 โช ฮยอน วู คือ ผู้รักษาประตูมือ 3 ของทีมชาติเกาหลีใต้ แต่ทั้ง 3 เกมในรอบแรก โช ฮยอน วู กลับได้รับความไว้วางใจจาก ชิน แต ยอง กุนซือใหญ่โสมขาวให้เป็นมือ 1 ของทีม และเจ้าตัวก็ตอบแทนความไว้วางใจของกุนซือใหญ่ด้วยการเซฟประตูเป็นว่าเล่น โดยเฉพาะเกมที่ เกาหลีใต้ เอาชนะ เยอรมัน โช ฮยอน วู เซฟจนได้รับตำแหน่งแมน ออฟ เดอะแมตช์ โดยตลอด 3 เกมเขาจะเสียไป 3 ประตู แต่ ฮยอน วู ก็ทำสถิติเป็นผู้รักษาประตูที่เซฟต่อเกมเยอะที่สุดเป็นอันดับ 3 ในรอบแรก โดยเซฟไปถึง 6 ครั้ง ในเกมกับ เยอรมัน เป็นรองเพียงแค่ กิลยาโม่ โอชัว ของเม็กซิโก ที่เซฟไป 9 ครั้ง ในเกมกับ เยอรมัน และ เกย์ลอร์ นาบาส ผู้รักษาประตูคอสตาริกา ที่เซฟไป 7 ครั้ง ในเกมเจอ บราซิล เท่านั้น

รวบรวมไว้ให้นะ!! ไฮไลต์สำคัญเวิลด์คัพที่ทีม “หมูป่า”จะต้องมาดูย้อนหลัง

ท่าดีใจของ มาราโดน่า ที่ตอนท้ายเกือบเอาชีวิตไม่รอด

“เสือเตี้ย” ดีเอโก้ มาราโดน่า เข้าไปให้กำลังใจทัพ “ฟ้าขาว” อาร์เจนติน่า เกือบจะทุกนัด แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ ท่าดีใจของเขา ในเกมที่ อาร์เจนติน่า เอาชนะ ไนจีเรีย 2-1 พร้อมตีตั๋วผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ โดย มาราโดน่า ออกแอ็คชั่นดีใจอย่างเต็มที่ จนทำให้สายตาทุกดวงต้องหันไปจับจ้องเขาแทน แต่หลังจากดีใจได้เพียงไม่นาน มาราโดน่า ก็ต้องโดนนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากหายใจไม่ทัน และทรงตัวไม่ได้ ซึ่งเนื่องมาจากโรคภัยที่เจ้าตัวเป็นมาอย่างยาวนานนั้นเอง แต่ปัจจุบันอาการของ มาราโดน่า ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และพ้นขีดอันตรายแล้ว

รวบรวมไว้ให้นะ!! ไฮไลต์สำคัญเวิลด์คัพที่ทีม “หมูป่า”จะต้องมาดูย้อนหลัง

ช็อตแย่งซีนของ “บาสซูอายี่”

เกมในสนาม 90 นาที ระหว่าง อังกฤษ กับ เบลเยียม ในนัดสุดท้ายของรอบแรก แทบจะไม่ถูกพูดถึงจากแฟนบอลมากเท่าใดนัก เพราะทั้งสองทีมเล่นเหมือนไม่อยากที่จะชนะ เนื่องจากใครเป็นฝ่ายคว้าชัยในนัดนี้จะต้องไปอยู่ในสายที่หินร่วมกับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ แต่สิ่งที่แฟนบอลพูดถึงมากที่สุดในเกมนี้คือ จังหวะที่ มิตชี่ บาสซูอายี่ ไปเตะบอลอัดเสาประตูแล้วกระเด้งมาโดนหน้าของตัวเอง จนทำให้เจ้าตัวต้องเดินกุมหน้าลงเล่นไปหลายนาที จนมีสื่อหลายสำนักต้องหยิบช็อตดังกล่าวไปเล่นกันแทบทุกที่

ยังมีอีกหลายเหตุการณ์ ที่เป็นไฮไลต์ในฟุตบอลโลก 2018 ในรอบแรก ซึ่งเชื่อว่า อีกไม่นานพลพรรคนักเตะทีม “หมูป่า” อะคาเดมี่ ทั้ง 12 ชีวิต รวมถึงโค้ชของพวกเขาก็จะกลับออกมา และได้รับชมเกมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมกับแฟนฟุตบอลทั่วโลก พวกเราทุกคนเชื่ออย่างนั้นครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด