โค้ชนพ นำทีมหมูป่ารุ่นจิ๋วลุ้นปฎิบัติการณ์ช่วยเพื่อนร่วมทีม 13ชีวิต

30 มิ.ย. 2561 เวลา 8:30 น.

นพรัตน์ กันทวงค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า นำสมาชิกทีมหมูป่ารุ่น 15 / 17 / 19 แต่งชุดฟุตบอล มาให้กำลังใจทีมหมูป่ารุ่น 13 ที่หน้าถ้ำหลวง ฯ

นพรัตน์ กันทวงค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า เปิดใจว่า น้องๆกลุ่มที่มาด้วยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มปั่นจักรยาน ซึ่งมีนิสัยความชอบเหมือนกัน จึงมีการรวมตัว และตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมาเพื่อติดต่อกัน ส่วนกรณีที่ใกล้จะมีการแข่งขันฟุตบอลในทีมหมูป่าที่ใกล้จะถึง ตนได้เลื่อนออกไป เพราะตั้งใจจะส่งกำลังใจช่วยกันที่ถ้ำแห่งนี้ตลอดเวลา

ส่วนกรณีของโค้ชเอก ที่พานักฟุตบอลเยาวชน 12 คน เข้าไปที่ถ้ำหลวงฯ นั้น ซึ่งอุปนิสัยของโค้ชเอก ส่วนตัวมีกระเป๋าสะพาย 2 ใบ ซึ่งตนยังไม่แน่ชัดว่าโค้ชเอก ได้นำกระเป๋าใบใหญ่ไปที่ถ้ำด้วยหรือไม่ อค่ทางลูกศิษย์ไเ้ยืนยันว่ามีการนำกระเป๋าใบใหญ่ไปด้วย นั่นแสดงให้เห็นว่า ในกระเป๋าใบดังกล่าว มีกล่องพยาบาล ชุดทำแผล สเปย์คลายกล้ามเนื้อ และอุปกรณ์เครื่องมือซ่อมจักรยาน รวมถึงข้อสงสัยก่อนหน้านี้มีการเจอเชือกเปลสนาม แสดงว่ากลุ่มลูกศิษย์อยู่ภายในถ้ำแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอาหาร ประเภทแป้ง น้ำส้ม และน้ำโค้ก และภาวนาว่าขอให้ปลอดภัยจนถึงการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่

ด้าน ด.ช.ทวีชัย นามแสง อายุ13ปี หรือ น้องบอม 1ในทีมหมูป่าอคาเดมีเล่าให้ฟังว่า ก่อนที่ทั้ง13คนจะเข้าไปในถ้ำนั้น มีการนัดซ้อมบอลกันก่อน เนื่องจากสัปดาห์หน้าจะมีการแข่งขันฟุตบอลสานสัมพันธ์ เมื่อซ้อมเสร็จ ก็ชวนไปเที่ยวถ้ำกันต่อ แต่ตนเองแยกกลับบ้าน เพราะติดทำการบ้าน ซึ่งเพื่อนๆไม่ได้บอกว่าไปนานแค่ไหน วันนั้นเห็นโค้ชเอกพกกระเป๋าใบใหญ่ไปด้วย แต่ไม่รู้ว่าในนั้นมีอะไรบ้าง ปกติแล้วกลุ่มนี้ซ้อมบอลเสร็จจะชอบผจญภัย สำรวจธรรมชาติ วันนี้มาเป็นกำลังใจและฝากถึงเพื่อนๆว่า ให้รีบกลับมาซ้อมบอลด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด