กีฬา กีฬาต่างประเทศ

หน้าที่ต้องมาก่อนเสมอ!! นาทีนักดับเพลิงละทิ้งลุ้น “โครเอเชีย” ดวลจุดโทษ “รัสเซีย” ออกปฏิบัติภารกิจ

ภาพการละทิ้งการชม “ฟุตบอลโลก 2018” ของนักดับเพลิงโครเอเชีย ที่อธิบายได้อย่างชัดเจนว่า “หน้าที่ต้องมาก่อนเสมอ”

นับเป็นความประทับใจที่สามารถบรรยายได้ถึงคำว่า “หน้าที่ต้องมาก่อนเสมอ” กับคลิปเหล่านักดับเพลิงของประเทศโครเอเชีย ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกการรอปฏิบัติภารกิจของพวกเขา ในช่วงที่ “ทีมชาติโครเอเชีย” กำลังดวลจุดโทษกับเจ้าภาพ “ทีมชาติรัสเซีย” ในศึก “ฟุตบอลโลก 2018” รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ขณะกำลังลุ้นกันอย่างหนักกับการดวลจุดโทษตัดสิน ก่อนที่ “อีวาน ราคิติช” มิดฟิลด์ตัวความหวังของชาติยังไม่ทันยิงจุดโทษ เสียงเตือนภัยสถานีก็ดังขึ้น ทำให้พวกเขาแทบลืมไปเลยว่า นั้นเป็นจังหวะที่สำคัญที่สุดของเกมนั้น แต่ด้วยหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขา ที่นับได้ว่าเป็น “ฮีโร่ตัวจริง” ยอมทิ้งการลุ้นดวลจุดโทษแห่งชาติ พร้อมเปลี่ยนชุด กรูขึ้นรถออกไปทำหน้าที่ของพวกเขาอย่างรวดเร็ว

ซึ่งทันทีที่รถแล่นออกจากสถานที่พร้อมเสียงไฟเลน พวกเขาก็ได้รับเสียงเชียร์ดีใจสุดโลกของพวกพ้องที่อยู่ประจำสถานีที่เหลือ เพราะชาติของพวกเขา สามารถดวลจุดโทษชนะเจ้าภาพไปแบบสุดมันส์ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม

ยิ่งไปกว่านั้น ทั่วโลกยังส่งความนับถือ และชื่นชมการปฏิบัติภารกิจของนักดับเพลิงทุกคนในคลิปนี้ ว่าเป็นตัวอย่างที่ดี นับว่าเป็น “ฮีโร่ตัวจริง” กระหน่ำทั้งยอดแชร์ ยอดคอมเมนท์ในโลกโซเชียล

และพวกเขาก็ยังได้รับของขวัญอีกครั้ง เมื่อ “ทีมชาติโครเอเชีย” ผ่านด่าน “ทีมชาติอังกฤษ” ไปได้สำเร็จ 2-1 ในรอบรองฯ เมื่อคืนที่ผ่านมา เข้าไปชิงแชมป์โลกกับ “ทีมชาติฝรั่งเศส” ไม่มีอะไรน่าประทับใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว แม้พวกเขาจะเป็นรองคู่แข่งในนัดชิงฯ “ฟุตบอลโลก 2018” เพราะนักเตะต้องเล่นถึง 120 นาทีเป็นอย่างน้อย ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทั้งการดวลจุดโทษกับ “ทีมชาติเดนมาร์ก” ต่อดวล “รัสเซีย” และเฉือนชนะ “อังกฤษ” ในช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่เชื่อว่าหาก “ขุนพลโครแอค” ได้เล่นการทำหน้าที่ของนักดับเพลิงชุดนี้ จะสู้สุดใจเพื่อตอบแทนแฟนบอลของพวกเขาอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก ABC News Hrvatski nogometni savez