"ปราสาทสายฟ้า"เซ็น 2 ทีมดังเข้าสังกัด "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต"ตั้งเป้าดันเด็กไทยเป็นแชมป์โลก

30 ก.ค. 2561 เวลา 7:05 น.

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลุยวงการ "อีสปอร์ต" เซ็นสัญญาคว้า 2 ทีมดังอย่าง "Arctic Wolf” และ “Seth Gaming” เข้าสังกัด ตั้งเป้าดันเด็กไทยเป็นแชมป์โลก พร้อมเตรียมเปิด อะคาเดมี่ และ Esports Stadium

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ฟุตบอลยังคงเป็นธุรกิจหลักของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และวันนี้เราได้จัดตั้งทีมกีฬาอาชีพอีกชนิดหนึ่ง นั่นคือ กีฬาอีสปอร์ต ซึ่งอีสปอร์ต คือโอกาสในการขยายแบรนด์ที่เรามั่นใจว่า ทำให้คนที่ไม่ใช่แฟนบอล มีโอกาสเข้าถึงบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้แบบไร้ขีดจำกัด และไร้พรมแดน เพราะอีสปอร์ต อยู่บนแพลตฟอร์มที่ไม่จำกัดเพศ, วัย, สถานที่ คนสามารถดูนักกีฬาอีสปอร์ตได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอนนี้ประเทศไทย มีคนดูกีฬาอีสปอร์ตกว่า 10 ล้านคน ซึ่งนับเป็นอันดับที่ 20 ของโลก มีเงินหมุนเวียนในธุรกิจนี้กว่า 30,000 ล้านบาท คอมมูนิตี้นี้เติบโตเร็วมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เราศึกษา และลงทุนในธุรกิจนี้ เพราะเห็นแล้วว่าเป็นกีฬาของอนาคต เป็นกีฬาที่เราสามารถขยายแบรนด์ได้ ยังสามารถแตกไลน์ธุรกิจพวก สินค้าที่ระลึกได้อีก”

"ปราสาทสายฟ้า"เซ็น 2 ทีมดังเข้าสังกัด "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต"ตั้งเป้าดันเด็กไทยเป็นแชมป์โลก

ด้าน น.ส.ศศิรดา สุทธิลักษณ์ ผู้อำนวยการสายงานการตลาด และการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด เปิดเผยว่า ได้ซื้อสิทธิ์การบริหารทีม 2 ทีมดังของคอเกม ทั้งแพลตฟอร์มออนโมบายล์ คือ ทีม “Arctic Wolf” หนึ่งในทีมโปรลีกของเกมโมบายล์อย่าง RoV : Arena of Valor ใช้ชื่อว่า “Buriram Arctic Wolf” ขณะที่แพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ ให้การสนับสนุนทีม “Seth Gaming” ที่เป็นอีก 1 ทีมชั้นนำวงการอีสปอร์ตในไทย โดยเฉพาะเกมคอมพิวเตอร์ที่เป็นที่นิยม DOTA2 ใช้ชื่อว่า “Buriram Seth Gaming”

"ปราสาทสายฟ้า"เซ็น 2 ทีมดังเข้าสังกัด "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต"ตั้งเป้าดันเด็กไทยเป็นแชมป์โลก

“การเปิดตัวทีมนักกีฬาถือเป็นบทเริ่มต้นของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ วงการอีสปอร์ต ต่อจากนี้เราก็ยังจะมีการจัดการแข่งขันเกมฟุตบอล (PES) ในรูปแบบทัวร์นาเม้นท์ ซึ่งเกมนี้เป็นการบ่งบอกความเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ดีที่สุด ส่วนแผนธุรกิจทั้งในระยะสั้น และระยะยาว จะเริ่มจากเรื่องทีม เรื่องนักกีฬา การหาพาร์ทเนอร์ และจัดกิจกรรม และอีเวนต์ที่เกี่ยวกับอีสปอร์ต รวมไปจนถึงแผนระยะยาวอย่างการสร้าง Esports Stadium ที่สนามแข่งขันของเรา ” น.ส.ศศิรดา กล่าวปิดท้าย

สามารถติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต (Buriram United Esports) ได้ที่เว็บไซต์สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด www.BuriramUnited.com, เฟสบุ๊คแฟนเพจ : Buriram United Esports, ยูทูบ : Buriram United Esports, ทวิตเตอร์ : @BuriramEsports, อินสตาแกรม : @BuriramEsports

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด