กีฬา กีฬาต่างประเทศ

แพงเกิ๊น! “อาร์เจนตินา” คิดทาบ “เป็ป” คุมทัพ แต่สู้ค่าเหนื่อยไม่ไหว

“คลาดิโอ ตาเปีย” นายกสมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา หรือ “เอเอฟเอ” ยอมรับว่าสนใจทาบทาม “เป๊ป กวาร์ดิโอลา” ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาคุมทีมต่อจาก “ฮอร์เก้ ซามเปาลี” หลังจบ “ฟุตบอลโลก 2018” แต่สู้ค่าเหนื่อยไม่ไหว

“ทัพฟ้าขาว” เพิ่งแต่งตั้ง “ลิโอเนล สกาโลนี” และ “พาโบล ไอมาร์” เข้ามารักษาการณ์คุมทีมชาติชั่วคราว ก่อนจะมีการแต่งตั้งเฮดโค้ชคนใหม่ในอนาคต ซึ่งทางหัวเรือลูกหนังอาร์เจนติน่า เผยว่าก่อนหน้านี้เคยสนใจในตัวกุนซือ “เรือใบสีฟ้า” แต่ก็ต้องล้มเลิกความคิดไป เมื่อทราบเรื่องค่าเหนื่อยของ “เป็ป” ที่ต้องจ่าย 21 ล้านปอนด์ต่อปี ที่ปัจจุบันเป็นสถิติผู้จัดการทีมค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลก หรือเจ้าตัวอาจจะเรียกค่าเหนื่อยมากกว่านั้น

นายกลูกหนังอาร์เจนติน่าวัย 51 ปี เผยว่า “เราอยากจ้าง กวาร์ดิโอลา มาคุมทีม แต่มันยากมาก คุณจำเป็นต้องมีเงินในกระเป๋ามหาศาลเลย”

“เราคงต้องเอา AFA ไปจำนอง เพื่อจ่ายค่าจ้างเขา บางทีแม้ทำแบบนี้ เราก็อาจไม่พอจ่ายด้วยซ้ำ”

“เรารู้ว่ามันคงแพงมาก แต่เราก็ไม่คิดว่าจะแพงขนาดนี้”

 

ขุนพลอาร์เจนไตน์ ทำได้เพียงจบอันดับ 2 ในรอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่มดี “ฟุตบอลโลก 2018” หลังเก็บได้เพียง 4 คะแนน ก่อนจะเข้าไปอกหักในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการพ่ายต่อ “ฝรั่งเศส” 3-4 พร้อมกับข้อครหามากมาย ในการทำหน้าที่กุนซือของ “ฮอร์เก้ ซามเปาลี” และสุดท้ายเจ้าตัวก็ขออำลาตำแหน่งไปในที่สุด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก Manchester City