กีฬา กีฬาในประเทศ ข่าว

หวังให้สูง! ทัพ “ชบาแก้ว” ประกาศชัดนัดดวล “ญี่ปุ่น” ขอทำดีที่สุดเพื่อชาติ

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกพบกับ ญี่ปุ่น ช่วงค่ำวันนี้

โดยความพร้อมก่อนเกม เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำทัพ “ชบาแก้ว” ลงทำการฝึกซ้อม ที่สนามในเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เน้นไปที่การให้นักเตะในแนวรับสร้างความสัมพันธ์กับผู้รักษาประตู และการเล่นเกมรับแล้วโต้กลับเร็ว  ใช้เวลาประมาน  1 ชั่วโมง 30 นาที ขณะที่สภาพทีมล่าสุดถือว่าพร้อมเต็มที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและพร้อมลงสนามทุกคน

หลังจากการฝึกซ้อม ดวงนภา ศรีตะลา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า”วันนี้เราลงฝึกซ้อมโดยเน้นไปที่การสร้างความเข้าใจระหว่างกองหลังกับผู้รักษาประตู เพื่อสร้างความคุ้นเคยในเกมรับ”

“สำหรับญี่ปุ่น เราไม่ได้เจอกับทีมเขามานานมาก แต่ก็พอรู้ว่าทีมเขาเป็นอย่างไรบ้าง นักเตะใหม่ของเขาฝีเท้าดี เราจึงต้องฝึกซ้อมเกมรับแล้วโต้กลับเร็ว ตอนนี้มั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคน เกมพรุ่งนี้ผลการแข่งขันน่าจะออกมาในทางที่ดี”

“เราจะเล่นเต็มที่ แนวรับเราเจองานหนักแน่ เพราะเขาต้องมาเล่นเกมรุก เราต้องเล่นอย่างรัดกุม และพยายามไม่เสียประตู”

“สำหรับเป้าหมายเราก็หวังคว้าสามแต้ม แต่ถ้าได้หนึ่งแต้มถือว่าดีสำหรับทีมเรา กีฬาฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ผลออกมาเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้น เราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อทีมชาติไทย”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. และนัดที่ 2 จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. โดยจะแข่งที่สนาม Bumi Sriwijaya Stadium ทั้ง 2 นัด